Bắt thanh niên mang 60.000 viên ma túy từ Lào vào Việt Nam

Chiều 15-4, Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã phá thành công chuyên án HT320.2, chặt đứt đường dây ma túy lớn từ Lào về Việt Nam.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 60.000 viên ma túy tổng hợp và bắt giữ một người tên Kha Văn Mun, thường gọi là Bún In Tha La, 28 tuổi, quê huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An. Mun hiện trú ở bản Phôn Thong, huyện Khăm Cợt, tỉnh Bô Ly Khăm Xay, Lào.

Bắt thanh niên mang 60.000 viên ma túy từ Lào vào Việt Nam  ảnh 1

Kha Văn Mun bị bắt giữ. Ảnh: BP

Sau một thời gian xác lập chuyên án theo dõi, lúc 2 giờ ngày 15-4, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh quyết định phối hợp với cơ quan chức năng phá án.

Khi Kha Văn Mun mang ba lô chứa ma túy đi trên quốc lộ 8A (đoạn qua xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) thì bị ban chuyên án bắt quả tang. 

Bắt thanh niên mang 60.000 viên ma túy từ Lào vào Việt Nam  ảnh 2

Kha Văn Mun và tang vật chiếc ba lô đựng đầy ma túy tổng hợp. 

Tang vật thu giữ trong ba lô của Mun là 60.000 viên ma túy tổng hợp (hồng phiến). Bước đầu, Mun khai nhận đã lợi dụng cơ quan chức năng hai nước đang tập trung phòng, chống dịch COVID-19 để vận chuyển thuê số lượng ma túy lớn trên sang Việt Nam để lấy tiền công.

Hiện Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đang phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục mở rộng điều tra. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.