Bay từ TP.HCM ra Hà Nội hết 460 triệu đồng có gì đặc biệt?

Hãng hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) vừa triển khai dịch vụ thuê máy bay phản lực thương gia cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước (Fly VIP).

Đây là hãng hàng không đầu tiên được cấp chứng nhận khai thác máy bay (AOC) thương mại cho máy bay phản lực thương gia tại Việt Nam.

Dịch vụ bay VIP này triển khai đến 23 sân bay trong nước. Đồng thời hãng này cũng thực hiện bay khứ hồi từ Việt Nam đến các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương với tầm bay tám tiếng.

Vậy dịch vụ bay VIP này có gì đặc biệt khi Vietstar Airlines vừa được cấp chứng nhận khai thác máy bay (AOC) hồi cuối tháng 7-2019. 

Đại diện Vietstar Airlines thông tin các chuyến bay nội địa có giao động tư 80-90 triệu đồng/một giờ bay (đã bao gồm thuế phí) đối với máy bay Beechcraft King Air 350.

Dịch vụ bay VIP khách có thể đặt bữa ăn từ các khách sạn năm sao. Ảnh: Vietstar Airlines

Còn bay dòng Legacy có giá 230 triệu đồng/một giờ bay. Như vậy bình quân bay một chiều từ TP.HCM đi Hà Nội mất hai giờ bay khoảng 460 triệu đồng, còn vé khứ hồi khoảng 920 triệu đồng. Còn chặng bay quốc tế, hãng này không cộng thêm phí phát sinh mà phụ thuộc chính sách và phí bay qua không phận mỗi quốc gia.

Trước đó Vietstar Airlines cho hay đội bay của hãng gồm ba chiếc Beechcraft King Air B350, Embraer Legacy 600 và Legacy 650. Trong đó Beechcraft King Air B350 là máy bay cánh quạt tốc độ cao, có sức chứa tối đa tám người và tầm di chuyển tối đa bốn giờ.

Embraer Legacy 600 thiết kế chở 13 khách, ghế được bọc da, các chi tiết ốp giả gỗ mang lại cảm giác sang trọng. Còn Legacy 650 là phiên bản cao cấp nhất của dòng máy bay Embraer, thiết kế tối đa 13 ghế, hệ thống nội thất, các thiết bị giải trí theo phong cách hiện đại. 

Đáng chú ý, trên các chặng bay, khách hàng có thể đặt trước bữa ăn với thực đơn từ bếp của các khách sạn 5 sao, bố trí bàn làm việc, thư giãn, giải trí qua hệ thống màn hình tivi. Ngoài ra, trên máy bay còn lắp đặt Wi-Fi tốc độ cao, đáp ứng tối đa nhu cầu giải trí của khách VIP. 

Thời gian tới Vietstar Airlines sẽ triển khai dịch vụ cấp cứu bằng máy bay.

Công ty Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) là công ty hàng không có chức năng vận chuyển hành khách - hàng hóa, sửa chữa - bảo dưỡng máy bay, cung ứng xăng dầu hàng không và đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không.

Vietstar Airlines là doanh nghiệp cổ phần liên doanh, gồm Công ty sửa chữa máy bay A41 (Quân chủng Phòng không - Không quân), Công ty cổ phần Hàng không Ngôi Sao Việt và Công ty cổ phần Chuyển phát nhanh Tín Thành, vốn pháp định ban đầu 400 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm