Bé gái làm ơn mắc oán vì gặp phải yêu râu xanh

Theo hồ sơ, khoảng 16 giờ 30 ngày 23-3-2017, An đi nhậu về ngang qua nhà bà NTTH ở cùng xã, An hỏi mượn xe đạp về nhà nhưng bà H. không cho mà kêu con gái là V. (SN 2006) lấy xe đạp chở An về giùm.

Trên đường đi thì An nảy sinh ý định giao cấu với V. nên chở V. đến khu vực suối cấp 2 ở cùng thôn Lam Sơn. Tại đây, An đòi quan hệ tình dục nhưng V. không đồng ý thì bị An đe dọa và khống chế để làm bậy. Tuy nhiên, ngay lúc đó có hai thanh niên đi ngang qua phát hiện tri hô nên An bỏ chạy. Sau đó V. về nhà kể lại sự việc và cùng gia đình làm đơn tố cáo An.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là rất nghiêm trọng và nguy hiểm cho xã hội, bị cáo đã lợi dụng việc V. là trẻ em (dưới 13 tuổi) còn nhỏ nên chưa phát triển đầy đủ về thể chất và tâm sinh lý, có nhận thức còn hạn chế để đe dọa, uy hiếp nhằm thực hiện hành vi đồi bại với người bị hại. Việc bị cáo chưa thực hiện được ý đồ với người bị hại là ngoài ý muốn của bị cáo do có người phát hiện tri hô… Bị cáo còn có nhân thân xấu khi trên đường chạy trốn hành vi hiếp dâm bị phát hiện đã trộm cắp một xe máy và bị Công an thị xã Ninh Hòa xử phạt hành chính về tội trộm cắp tài sản. Ngày 8-8-2017 bị Công an TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk xử phạt cảnh cáo cũng về tội này. Điều đó cho thấy các biện pháp xử phạt không có tác dụng đối với bị cáo. Do vậy, HĐXX cấp sơ thẩm đã tuyên phạt An mức án trên để giáo dục, cải tạo bị cáo và phòng ngừa chung trong xã hội là thỏa đáng. Tuy nhiên, khi phạm tội bị cáo còn ở tuổi vị thành niên nên cấp phúc thẩm xét thấy cần giảm cho bị cáo một phần hình phạt để bị cáo an tâm cải tạo trở thành người tốt.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm