Bến Tre tiếp nhận hơn 17 tỉ đồng chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người nghèo

(PLO)- Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre đã tiếp nhận hơn 17 tỉ đồng từ các công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chăm lo Tết cho gia đình chính sách khó khăn, người nghèo trên địa bàn tỉnh dịp Tết Qúy Mão 2023.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 31-12, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre tổ chức tiếp nhận nguồn lực tặng quà gia đình chính sách khó khăn, người nghèo dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Bến Tre tiếp nhận tài trợ. Ảnh: Đ.HÀ
Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Bến Tre tiếp nhận tài trợ. Ảnh: Đ.HÀ

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre đã tiếp nhận kinh phí hỗ trợ và cam kết hỗ trợ nguồn lực (tiền, quà) chăm lo Tết cho người nghèo và chính sách khó khăn. Tổng quy thành tiền trên 17 tỉ đồng, tương đương 35.550 phần quà.

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre tặng hoa cảm ơn các đơn vị tài trợ nguồn lực chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo. Ảnh: Đ.HÀ

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre tặng hoa cảm ơn các đơn vị tài trợ nguồn lực chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo. Ảnh: Đ.HÀ

Bên cạnh đó, nhiều tổ chức, cá nhân đã đăng ký hỗ trợ kinh phí và hiện vật chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, chương trình cũng trao tặng 100 phần quà Tết cho đại diện 100 hộ nghèo trên địa bàn thành phố Bến Tre.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời và nghĩa tình của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã giúp cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo có được phần quà ý nghĩa, góp phần cho Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 đầm ấm hơn.

Đồng thời, bà mong những hộ gia đình được chăm lo Tết phấn đấu, nỗ lực vươn lên thoát nghèo bền vững; cùng với cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện tốt nhiệm vụ tại địa phương.

Bến Tre tiếp nhận hơn 17 tỉ đồng chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người nghèo ảnh 3

Bà Nguyễn Thị Bé Mười - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre tặng hoa và bằng khen cho các đơn vị tài trợ. Ảnh: PV

“Chúng tôi cam kết sẽ quản lý, sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng với những nguồn lực tiếp nhận được" - bà Nhung nói.

Theo rà soát, cuối năm 2022, Bến Tre vẫn còn trên 28.773 hộ nghèo, hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 7,16% và gần 5.000 gia đình chính sách còn khó khăn.

Tại chương trình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ của các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh cùng chung tay, góp sức chăm lo Tết cho người dân tỉnh nhà chu đáo. Kịp thời góp phần tạo động lực cho sự phát triển của địa phương dịp đầu năm mới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm