8.000 người lao động 11 tỉnh, thành sẽ được tặng tiền và quà dịp Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết sẽ có 8.000 phần quà Tết được trao cho người lao động tại 11 tỉnh, thành.

"Những tháng cuối năm 2022, doanh nghiệp trong nước đối diện với sức ép lạm phát. Giá vật liệu đầu vào tăng cao khiến nhiều đơn hàng từ nước ngoài bị cắt giảm, dẫn đến hơn 500.000 lao động thiếu việc làm và hơn 42.000 người bị mất việc" - ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam thông tin tại buổi họp báo chương trình "Cùng nhau làm nên Tết". Chương trình do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và doanh nghiệp đồng tổ chức, diễn ra vào sáng 7-12.

Để hỗ trợ người lao động trong dịp Tết, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết trước mắt từ ngày 7-1 đến ngày 15-1-2023, chương trình này sẽ có 8.000 phần quà Tết được trao cho người lao động tại 11 tỉnh, thành trải dài từ Bắc chí Nam bao gồm: Vĩnh Phúc, Hà Nội, Nghệ An, Khánh Hoà, Đăk Lăk, Bình Định, TP.HCM, Bình Dương, Long An, Sóc Trăng và Tiền Giang.

8.000 người lao động 11 tỉnh, thành sẽ được tặng tiền và quà dịp Tết ảnh 1

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tiếp nhận phần quà từ SABECO. Ảnh: V.LONG

Mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng, bao gồm 300.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm ngày Tết, với tổng trị giá quà tặng là 5,6 tỉ đồng. “Đối tượng được nhận phần quà này sẽ là những người lao động mất việc, giãn việc, lao động có hoàn cảnh khó khăn, lao động giỏi, có nhiều sáng kiến…” - ông Phan Văn Anh cho hay.

Cũng theo lãnh đạo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, năm nay nhiều người lao động gặp khó khăn, nên đơn vị đã đưa ra gói hỗ trợ trên 500 tỉ đồng cho hơn 1 triệu đoàn viên, người lao động. Đồng thời, chỉ đạo công đoàn cơ sở căn cứ nguồn lực, huy động doanh nghiệp và địa phương cùng chăm lo tốt cho người lao động dịp Tết.

Hiện Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đang làm việc với Bộ LĐ-TB&XH, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) để có đánh giá những khó khăn của doanh nghiệp khi bị cắt giảm đơn hàng, từ đó đưa ra giải pháp hỗ trợ người lao động. “Dự kiến sẽ có gói hỗ trợ cho người lao động trong dịp Tết này, thậm chí cả sau Tết” - ông Anh nói.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.