Bến Tre: Triều cường cuốn trôi 50 m kè và đê bao

Vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 15 giờ chiều 21-10 tại khu vực Cồn Phú Đa (xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, Bến Tre) cuốn trôi 50 m kè rọ đá và đê bao ven sông Cổ Chiên thuộc cồn Phú Đa, xã Vĩnh Bình.

Bến Tre: Triều cường cuốn trôi 50 m kè và đê bao   ảnh 1
Vụ sạt lở 50 m kè và đê bao ven sông Cổ Chiên ở cồn Phú Đa. Ảnh: CTV

Tại vị trí sạt lở đã làm bứt con đê rộng khoảng 3 m, có nơi sạt ở ăn sâu vào trong khoảng 5 m. Ngay sau khi xảy ra sạt lở, chính quyền địa phương, ngành chức năng đã đến hiện trường khảo sát tìm cách khắc phục và cảnh báo người dân đến khu vực nguy hiểm này.

Đến chiều cùng ngày, mực nước triều cường dâng cao nên công tác khắc phục sạt lở chưa thể thực hiện được. Theo đó, vào sáng ngày 22-10, chính quyền địa phương và ngành chức năng sẽ huy động phương tiện cơ giới, nhân lực đến khu vực sạt lở để khẩn trương gia cố đoạn đê bị sạt lở.

Bến Tre: Triều cường cuốn trôi 50 m kè và đê bao   ảnh 2
Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: CTV

Bến Tre: Triều cường cuốn trôi 50 m kè và đê bao   ảnh 3
Khu vực bị sạt lở. Ảnh: CTV

Được biết tại khu vực sạt lở này, trước đây vào ngày 13-11-2019 từng xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng với chiều dài khoảng hơn 100 m, cuốn trôi bốn nhà dân xuống sông Cổ Chiên. Vụ sạt lở không thiệt hại về người nhưng thiệt hại nhiều tài sản, ngập úng hàng chục ha vườn cây ăn trái của người dân.

Sau đó tại khu vực này đã được chính quyền địa phương và ngành chức năng khắc phục, gia cố lại hoàn toàn. Tại khu vực này đã được làm kè rọ đá chống sạt lở. Tuy nhiên, nhiều ngày qua có mưa kéo dài, cộng với triều cường đã làm cho kè và đê bao tại khu vực này tiếp tục bị sạt lở đoạn có chiều dài khoảng 50 m như đã nói trên.


Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...