Bênh con gái, người đàn ông bị đánh thương tật 88%

TAND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Trịnh Văn Bẩy (sinh năm 1974, quê Ninh Bình) về tội giết người theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 BLHS.

Nạn nhân trong vụ án là ông Nguyễn Văn Thái tỉ lệ thương tật 88%.

Bênh con gái, người đàn ông bị đánh thương tật 88% ảnh 1
Ảnh minh họa.

Theo cáo trạng, ngày 11-1, tại đường chợ Phú Sơn (Trảng Bom, Đồng Nai), Bẩy điều khiển xe máy và va chạm với chị NTXT (sinh năm 1991) dẫn đến hai bên xảy ra cãi nhau. Nóng giận, Bẩy đã dùng nón bảo hiểm đánh vào vai chị T. một cái. Sau đó, vì mọi người can ngăn nên Bẩy bỏ về nhà.

Do bị đánh, chị T. đã đi theo Bẩy, trên đường đi chị T. gọi điện thoại kể lại việc bị Bẩy đánh cho ông Thái (cha của chị T.) nghe. Biết chuyện, ông Thái đã nhờ thêm hai thanh niên cùng đi đến nhà Bẩy để nói chuyện.

Tại đây, ông Thái đã dùng tay đấm vào mặt Bẩy một cái. Tiếp đến, hai bên xảy ra ẩu đả, Bẩy lấy một cây sắt đánh trúng vào đầu ông Thái khiến ông gục xuống. Ông Thái được đi bệnh viện cấp cứu.

Ngày 12-1, Bẩy đến cơ quan công an đầu thú khai nhận hành vi phạm tội. Kết luận giám định pháp y xác định ông Thái bị chấn thương sọ não, thương tật tỷ lệ là 88% để lại di chứng liệt nửa người. 

Cáo trạng của VKS nêu quan điểm Bẩy đã sử dụng cây sắt là hung khí nguy hiểm tấn công vào vùng đầu của bị hại. Đây là vùng trọng yếu của cơ thể, ông Thái bị thương tích không chết là do yếu tố khách quan, được người khác đưa đi cấp cứu kịp thời nên không chết. Do đó, hành vi của Bẩy đã cấu thành tội giết người.