Bị bắt giam, khởi tố do có hành vi giao cấu với người dưới 16 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau khi nạn nhân trình báo, Công an huyện Chư Sê, Gia Lai đã vào cuộc điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đào Đình Dương do thực hiện hành vi giao cấu với người dưới 16 tuổi.

Ngày 3-7, Công an huyện Chư Sê (Gia Lai) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đào Đình Dương (28 tuổi, trú thôn Tốt Biơch, thị trấn Chư Sê) để điều tra về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi theo Điều 145 của Bộ luật Hình sự. Nạn nhân là em N.N.H (15 tuổi 8 tháng, ở thôn Hồ Nước, thị trấn Chư Sê).

Trước đó, chiều 18-6, Dương đưa H xuống thác Phú Cường (xã Ia Pal) chơi và thực hiện hành vi giao cấu. Sau đó, sự việc được gia đình H phát hiện. Dương có đến nhà, thương lượng đền bù cho gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, em H không đồng ý và đi trình báo sự việc cho cơ quan công an.

Được biết, em H thường xuyên đến cơ sở làm rèm màn của Dương để làm việc. Trong thời gian này, vợ Dương đang sinh con ở nhà. Lợi dụng sự nhẹ dạ, Dương dụ dỗ và thực hiện hành vi giao cấu với H. Thời điểm thực hiện giao cấu, em H chưa đủ 16 tuổi.

Vàng A Hảng và Vàng A Sớ cùng tang vật bị Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La bắt giữ ngày 16-12-2020.

Chuyện trinh sát đánh án ma túy vùng biên

(PLO)- Để phá một chuyên án ma túy, lực lượng trinh sát phải triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Chỉ một động tĩnh nhỏ sẽ làm nghi phạm cảnh giác, nhả đạn về phía trinh sát.