Bị chỉ trích vì kết quả 'Cười xuyên Việt': Nghệ sĩ Ngọc Giàu trần tình

Bị chỉ trích vì kết quả 'Cười xuyên Việt': Nghệ sĩ Ngọc Giàu trần tình ảnh 1

Lê Dương Bảo Lâm (áo đỏ) và mạc Văn Khoa tại đêm chung kết trao giải.

Trong hôm nay, 17-6,ban tổ chức cuộc thi và NSND Ngọc Giàu đã phải lên tiếng trần tình…

Nghệ sĩ Ngọc Giàu gây sóng gió

Trước đó, tối 12-6, thí sinh Lê Dương Bảo Lâm đã bất ngờ chiến thắng cuộc thi hài dành cho khán giả mang tên “Cười xuyên Việt”. Sau tiết mục “Ngày tận thế” của mình, thí sinh sinh năm 1989 này nhận được 39 điểm từ bốn giám khảo Hoài Linh, Việt Hương, Trấn Thành, Trường Giang. Trong khi đó, Mạc Văn Khoa hơn Bảo Lâm 0,5 điểm cho tiết mục “Bộ tộc ướt át”.

Thậm chí tiết mục của Mạc Văn Khoa với nhiều chi tiết châm biếm thời sự thông minh còn nhận được nhiều lời khen của ban giám khảo hơn, cũng như nhận được nhiều bình chọn của khán giả hơn tiết mục của Bảo Lâm. Tuy nhiên vị giám khảo được quyền cho điểm cuối cùng khi tất cả các tiết mục đã kết thúc là NSND Ngọc Giàu đã gây bất ngờ khi cho Lê Dương Bảo Lâm 10 điểm, Mạc Văn Khoa 9 điểm khiến Bảo Lâm vượt trên Văn Khoa 0,5 điểm trở thành người chiến thắng. Đông đảo khán giả tại phim trường đêm thi cũng như xem qua tivi cũng đã sững sờ vì kết quả này.

Song dù vậy, công tâm mà nói, với những gì đã chứng tỏ suốt cuộc thi, và với tiết mục đêm chung kết không tệ chút nào, chiến thắng của Bảo Lâm vẫn được xem là xứng đáng.

Cộng đồng mạng chỉ trích

Dẫu Lê Dương Bảo Lâm vẫn xứng đáng với ngôi vị quán quân, nhưng rõ ràng tiết mục “Bộ tộc ướt át” của Mạc Văn Khoa là nổi trội, thuyết phục nhất đêm chung kết xếp hạng của cuộc thi. Do thế rất nhiều khán giả cho rằng Mạc Văn Khoa mới thật sự xứng đáng với ngôi vị quán quân hơn và không đồng tình với số điểm của NSND Ngọc Giàu.

Mọi chỉ trích của các fan hâm mộ quá khích hướng về NSND Ngọc Giàu. Trên một số trang mạng xã hội và trên face book của chương trình lẫn face book của hai thí sinh Lê Dương Bảo Lâm và Mạc Văn Khoa đã nổ ra những cuộc tranh cãi nảy lửa, thậm chí nặng lời.

Trước sự chỉ trích và tranh cãi này không chỉ NSND Ngọc Giàu , ban tổ chức cuộc thi đau đầu mà hai nhân vật chính cũng thấy bị áp lực và stress.

Những lời trần tình

Bị chỉ trích vì kết quả 'Cười xuyên Việt': Nghệ sĩ Ngọc Giàu trần tình ảnh 2

NSND Ngọc Giàu ở vị trí giám khảo.

Thuộc lớp nghệ sĩ thế hệ trước luôn được công chúng quý trọng vì tài năng vượt trội, lần đầu tiên NSND Ngọc Giàu phải đứng trước những dư luận không hay về mình. Bà buồn bã cho biết:

“Đánh giá về tiết mục đêm Chung kết xếp hạng thì Lâm và Khoa gần như ngang nhau. Lâm có thế mạnh hơn về kỹ thuật diễn xuất, lột tả được sự đa dạng trong tính cách và tiết mục đa dạng màu sắc, bất ngờ và kịch tính. Khoa thì thế mạnh hơn về kịch bản với những thông điệp, chi tiết mang tính thời sự. Tiết mục của Khoa cũng được ban tổ chức đầu tư rất lớn nên đã tạo nên một hiệu ứng mạnh mẽ. Là người theo dõi hành trình của hai em từ đầu chương trình đến giờ, tôi rất vui vì cả hai ngày càng trưởng thành, tiến bộ. Cả hai đều xứng đáng trở thành quán quân trong lòng người hâm mộ. Tuy nhiên, vì đây là đêm thi quan trọng để chọn ra quán quân của cả một cuộc thi, một mùa giải của “Cười Xuyên Việ”t nên tôi phải cân nhắc, chọn lựa rất kỹ. Bởi, quán quân phải là người hội đủ nhiều yếu tố nhất, từ khả năng diễn xuất, sự sáng tạo trong ý tưởng kịch bản và có phong độ ổn định chứ không phải chỉ là sự vụt sáng nhất thời. Và Bảo Lâm là thí sinh hội đủ các yếu tố đó. Nếu các bạn xem lại các tiết mục của Bảo Lâm từ đầu chương trình đến giờ, tôi tin rằng các bạn cũng thấy Bảo Lâm xứng đáng với danh hiệu quán quân của” Cười Xuyên Việt”.

Trước sự chỉ trích quá khích của nhiều khán giả dành cho NSND Ngọc Giàu, đạo diễn Vũ Thành Vinh – đại diện ban tổ chức cuộc thi cũng chia sẻ: NSND Ngọc Giàu là cây đa, cây đề của làng hài Việt. Chúng tôi khó khăn lắm mới mời được má Giàu, nên tôi nghĩ chẳng vì lý do gì mà má đi thiên vị Bảo Lâm để ảnh hưởng đến uy tín của má! Theo tôi thì đêm chung kết, Mạc Văn Khoa hay Lê Dương Bảo Lâm được xướng tên đều xứng đáng bởi cả hai đều toả sáng. Nhưng nếu xét về phong độ và chuyên môn thì Bảo Lâm nhỉnh hơn. Má Giàu là giám khảo đã theo dõi các thí sinh từ những ngày đầu nên có cái nhìn xa hơn. Kết quả cuối cùng hoàn toàn do ban giám khảo quyết định. Ban tổ chức không có bất cứ canthiệp vào kết quả của đêm chung kết xếp hạng cũng như toàn bộ quá trình thi”.

Lê Dương Bảo Lâm tâm sự: Trong đêm Chung kết xếp hạng, Lâm muốn có một tiết mục ấn tượng, khác lạ nên đã cùng với anh Trấn Thành chọn tiết mục zombie với thông điệp: nhân loại và con người luôn yêu thương nhau, sẵn sàng đoàn kết để chống lại mọi thế lực xấu. Sau khi hoàn thành tiết mục, Lâm cảm thấy rất tự tin vì khán giả hưởng ứng rất tốt. Tuy nhiên, sau khi xem tiết mục của Khoa, Lâm cảm thấy rất ấn tượng vì tiết mục của Khoa quá xuất sắc. Khi nghe anh Hoài Linh dành nhiều lời khen cho Khoa, Lâm đã ôm Khoa và anh Thắng nói rằng dù kết quả như thế nào thì chúng ta vẫn mãi là anh em. Thật sự, Lâm không dám nghĩ rằng mình sẽ trở thành quán quân. Thật bất ngờ và hạnh phúc! Tuy nhiên, sau đêm hôm ấy, có một số khán giả nhắn tin cho Lâm bằng những lời lẽ rất nặng nề, gay gắt. Lâm rất buồn và chỉ biết im lặng. Lâm tự nhủ sẽ cố gắng hết mình để xứng đáng với danh hiệu này, cũng như để không phụ lòng những khán giả đã yêu thương, ủng hộ mình.”

Mạc Văn Khoa chia sẻ: “Má Ngọc Giàu là người nghệ sĩ lớn mà Khoa luôn ngưỡng mộ. Còn anh Lâm là một người có tài, có đam mê nên Khoa thấy anh Lâm đạt quán quân là xứng đáng. Khoa cũng rất vui và hạnh phúc khi ngay sau đêm chung kết, Khoa được nhiều người quan tâm, yêu thương và ủng hộ. Có một số bạn ở bên Mỹ, bên Úc... nhắn tin, chúc mừng mình qua Facebook. Thế là quá đủ và quá hạnh phúc cho "cô bé bán diêm" rồi! Cuộc thi đã kết thúc tốt đẹp, đâu có lý do gì chúng ta cứ phải tranh cãi liên tục về vấn đề này? Qua đây Khoa cũng mong khán giả, những người yêu mến Khoa và tất cả các thí sinh chương trình Cười Xuyên Việt, yêu hay ghét chúng ta có quyền bày tỏ nhưng nên có những cách nhìn, những nhận xét tích cực hơn, lịch sự hơn.”

Mặc dù cuộc chiến giữa các nhóm fan vẫn đang diễn ra khá gay gắt nhưng điều đó không ảnh hưởng đến tình bạn của Lê Dương Bảo Lâm và Mạc Văn Khoa. Hiện cả hai đang có nhiều lời mời tham gia diễn xuất. Bảo Lâm tiếp tục diễn hài và đóng phim, thậm chí anh còn được mời làm MC. Mạc Văn Khoa cùng với các thành viên trong nhóm hài của mình là Lê Thị Thùy Trang, Trần Thế Nhân và Lâm Quốc Khải đang chuẩn bị cho ra mắt các sản phẩm online đầu tiên.