Bị đánh chấn thương sọ não vì đòi tiền thuê loa hát karaoke

Chiều 18-9, TAND TP Đà Nẵng xử sơ thẩm các bị cáo Trần Minh Phụng (SN 1990), Võ Thanh Quang (SN 1994), Đặng Phi Thảo (SN 1996), Ngô Tấn Việt (SN 1995), Nguyễn Quốc Khánh (SN 1994, cùng trú quận Sơn Trà) và Huỳnh Văn Lý (SN 1991, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) về tội giết người.

Nạn nhân vụ án này là anh Nguyễn Tiến Hoàng, bị thương tích 54%.

Các bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, 15 giờ ngày 2-4-2018, sáu bị cáo cùng Phan Xuân Nhị và Trương Thị Ái Na đến nhậu tại một quán nhậu trên địa bàn phường Thọ Quang, quận Sơn Trà. Tại đây, Phụng cùng nhóm bạn thuê sạp số 05 và loa di động để vừa nhậu vừa hát karaoke. Đến khoảng 18 giờ, anh Hoàng là nhân viên của quán đến tính tiền tại sạp của Phụng.

Thanh toán xong, cả nhóm yêu cầu mượn loa di động để hát thêm 10 phút nữa rồi nghỉ. Anh Hoàng đồng ý và đi lên phía trên quán để báo cho chủ biết. Đúng hẹn, anh Hoàng quay lại và đề nghị nhóm Phụng trả thêm tiền vì khi nãy chưa tính tiền thuê loa hát vào hóa đơn.

Phụng và anh Hoàng nảy sinh mâu thuẫn. Phụng cho rằng loa di động hát karaoke được miễn phí, còn anh Hoàng thì thông báo là loa dịch vụ nên phải tính phí. Trong lúc anh Hoàng và Phụng cãi nhau thì Na và Nhị lấy xe ra về trước. Thấy anh Hoàng gọi điện thoại cho ai đó, Phụng nghĩ anh này đang gọi người chặn đánh vì không tính tiền loa nên cả nhóm ra về.

Khi ra đến nhà xe của quán, Phụng thấy anh Hoàng đứng nghe điện thoại. Lập tức Phụng nhặt một cây tre ven đường đánh vào vai anh Hoàng, tát đối phương một cái rồi lấy xe máy ra về.

Cả nhóm đi đến gần quán Vườn Tôi (cách quán Obama chừng 100 m) thì phát hiện anh Hoàng đang đứng giữa đường, tay cầm đá ném về hướng Phụng. Mặc dù không trúng ai nhưng Phụng cùng nhóm bạn vẫn xuống xe, xông vào đuổi, đánh hội đồng anh Hoàng.

Lúc này, ông Phan Thanh Hùng (SN 1963) chạy đến can ngăn nhưng bị Lý cầm dao đe dọa. Một lúc sau, thấy anh Hoàng chảy nhiều máu, Phụng mới ngăn mọi người dừng tay và chở nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu.

Phụng dìu anh Hoàng lên xe máy của mình chở xuống núi Sơn Trà, nhóm bạn còn lại theo sau. Khi chạy đến đoạn Hồ Xanh, nhóm Phụng bị 7-8 người lạ mặt chặn đánh. Ngoại trừ Quang bị thương tích 5%, những người khác đều không bị thương. Sau khi chạy qua khỏi khu vực Hồ Xanh, Phụng chở anh Hoàng đến bãi cỏ ở khu dân cư xóm mới phường Thọ Quang, quận Sơn Trà đặt đấy rồi quay lại hiện trường.

Tại đây, Phụng thấy anh Đàm Minh Chiến (SN 1998) đang gọi điện thoại, cho rằng anh này gọi cho người chặn đánh nhóm Phụng nên giật điện thoại và yêu cầu Chiến đi theo mình. Do anh Chiến không đồng ý, Phụng chạy đến Công an phường Thọ Quang trình báo sự việc.

Kết thúc phiên xử, HĐXX đã tuyên phạt Phụng bảy năm sáu tháng tù, Thảo chín năm tù, Lý bảy năm tù, Việt và Quang năm năm tù, Khánh sáu năm tù, cùng về tội giết người.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm