Bị hàng xóm xả nước thải lên nóc nhà

Chị Võ Đặng Hồng Nhung bức xúc trình bày: “Nhà tôi số 128, chỉ có một lầu, thấp hơn nhà hàng xóm số 126 đến 10 m. Mỗi đêm gia đình tôi đều mất ngủ vì tiếng nước chảy róc rách trên mái nhà. Tôi gọi thợ tới kiểm tra đường ống nước thì phát hiện chủ nhà 126 đã xả nước liên tục lên mái nhà tôi. Phòng ngủ của tôi ngay dưới mái tôn, nơi nước xả xuống nên không ai ngủ được, con trẻ quấy khóc cả đêm”.

Theo chị Nhung, chị đã báo cho UBND phường 3 nhiều lần và phường cũng đã giải quyết nhưng kết quả không triệt để. Lần đầu phát hiện vụ việc, phường yêu cầu chủ nhà số 126 dùng xi măng trám lại đường ống nước xả này và không được xả thải nữa. Thế nhưng sau đó nhà hàng xóm vẫn tiếp tục kê một viên gạch, bắc đường ống nước xả vào đó để… xả tiếp.

Vòi nước thò qua viên gạch, thường xuyên chảy nước sang nhà chị Nhung. Ảnh: Đ.TRANG

“Việc này ảnh hưởng tới gia đình tôi quá nhiều. Nước chảy suốt ngày trên mái làm bức tường nhà bị ngấm nước. Tôi chỉ mong chính quyền sớm giải quyết dứt điểm, tránh cho cả nhà tôi không bị phiền toái và hư hại tài sản” - chị Nhung nói.

Liên hệ với chủ căn nhà số 126, PV nhận được câu trả lời là mọi việc phường đã giải quyết. Tuy nhiên, đến nay dù trời không mưa, đường ống này vẫn thường xuyên có nước chảy xuống mái nhà số 128.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện UBND phường 3 thông tin: “Phường nhận được đơn thư phản ánh của chị Nhung và đã lập biên bản làm việc, yêu cầu chủ hộ 126 tháo dỡ ống nước xả thải, dùng xi măng trám lại và ngưng ngay việc xả nước sang nhà bên cạnh. Sau khi xử lý, chủ nhà 126 vẫn tiếp tục dùng viên gạch để bắc ống xả thải sang nóc nhà 128. Phường đã yêu cầu tháo bỏ viên gạch này xuống, nếu người dân vẫn không thực hiện, tiếp tục vi phạm thì sẽ xử lý hành chính.

Quan điểm của phường là phải giải quyết nhanh chóng và dứt điểm. Gia đình chị Nhung có đưa thêm chứng cứ về việc nhà hàng xóm xả thải. Chúng tôi sẽ yêu cầu nhà 126 phải tự khắc phục và xử lý nghiêm minh vụ việc”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm