Bịa việc virus Corona về đến Bình Phước, 2 công nhân bị xử lý

Ngày 6-2, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã mời hai công nhân đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook về virus Corona (nCoV) lên làm việc và xử lý theo quy định pháp luật.

Bịa việc virus Corona về đến Bình Phước, 2 công nhân bị xử lý ảnh 1
Hai công nhân viết cam kết không tái phạm. Ảnh: CACC

Hai công nhân bị mời lên làm việc là chị Trần Thị Trúc C. (24 tuổi) có tài khoản facebook “Chi Trần Chi Trần” và anh Bùi Chiến T. (32 tuổi) có tài khoản Facebook là Mat Trời Đen.

Cả hai đều là công nhân tại KCN Minh Hưng 3 (huyện Chơn Thành, Bình Phước).

Theo cơ quan công an, hai người này đã sử dụng tài khoản Facebook đăng thông tin có người ở Bình Phước bị nhiễm virus Corona (nCoV).

Cụ thể, tài khoản “Chi Trần Chi Trần” đăng tải thông tin “Tin cấp Huyện chơn thanh bình Phước bệnh virus Corona về tới bình phước mình rùi nha mấy bạn ơi nguy hiểm quá rùi”. Còn tài khoản "Mat Trời Đen" cũng đăng thông tin về việc virus Corona đã về tới tỉnh Bình Phước.

Bịa việc virus Corona về đến Bình Phước, 2 công nhân bị xử lý ảnh 2
Việc chị C. đăng tải thông tin virus Corona (nCoV) về đến Bình Phước đã khiến dư luận hoang mang. (Ảnh cắt từ Facebook)

Sau khi thông tin này được đăng tải, đã có rất nhiều người vào bình luận tỏ ra lo lắng và có đến hàng ngàn lượt chia sẻ gây hoang mang dư luận.

Khi được mời lên làm việc, cả hai công nhân đều thừa nhận tự nghĩ ra việc này và đăng tải thông tin sai sự thật. Nói về động cơ, cả hai khai nhận vì quá lo lắng và muốn cảnh báo đến mọi người nhưng lại không kiểm chứng thông tin trước khi đăng tải.

Trước đó, ngày 4-2, Trung tâm Y tế huyện Chơn Thành có báo cáo về việc một nữ bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho và tức ngực (có tiếp xúc với người Trung Quốc). Tuy nhiên, trong báo cáo không nhắc đến việc người này bị nhiễm virus Corona. Sau khi thăm khám và lấy mẫu đi xét nghiệm, kết quả cho thấy người này chỉ bị bệnh viêm họng cấp.

Công an tỉnh Bình Phước đã lập biên bản, yêu cầu hai công nhân này gỡ bỏ các thông tin trên tài khoản Facebook và viết cam kết không được tái phạm. Đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.