Công an lập danh sách các Facebooker bịa thông tin về Corona

Mới đây nhất, ngày 1-2, Công an huyện Thạch Thất đã triệu tập NQT (30 tuổi, tại huyện Quốc Oai) để làm rõ vụ việc đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh virus Corona trên Facebook cá nhân, gây hoang mang dư luận.

Theo đó, T. dùng tài khoản Facebook cá nhân thông báo địa bàn huyện Thạch Thất có một ca nhiễm virus Corona, kêu gọi mọi người cảnh giác và phòng ngừa.

Công an lập danh sách các Facebooker bịa thông tin về Corona ảnh 1
Nam thanh niên NQT bị công an triệu tập vì bịa thông tin về dịch Corona. Ảnh: AT

Cơ quan công an đã xác định việc T. đăng tải thông tin nói trên là không có cơ sở, hoàn toàn bịa đặt, gây hoang mang dư luận. Bản thân T. đã nhận thấy đây là hành vi vi phạm pháp luật nên đã gỡ bỏ bài viết trên và cam kết không tái phạm.

Hiện Công an huyện Thạch Thất đang lập hồ sơ để xử lý trường hợp này. Theo quy định tại khoản 3 Điều 64 Nghị định 174/2013, hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng có mức xử phạt 20-30 triệu đồng.

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.