Biến động giá: Ô tô ngoại giảm 200 triệu, xe nội tăng

Theo đó, mẫu CR-V được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu 0% nên giá bán giảm đến 188 triệu đồng so với lô đầu tiên nhập về hồi cuối tháng 12 năm ngoái. Cụ thể, phiên bản CR-V L giảm từ 1,256 tỉ đồng xuống còn 1,068 tỉ đồng, mức giảm 15%.

Phiên bản CR-V E có giá 958 triệu đồng, giảm 178 triệu đồng so với trước đây. Phiên bản G, phân phối lần đầu, có giá bán 998 triệu đồng. So với Mazda CX-5, Honda CR-V nhập Thái có giá cao hơn đôi chút.

Honda đồng thời công bố giá bán của dòng xe hatchback Jazz với ba phiên bản khác nhau. Jazz có giá bán khởi điểm 539 triệu đồng, cạnh tranh với Toyota Yaris hay Ford Fiesta.

Được biết toàn bộ các dòng xe nhập khẩu của Honda hiện tại đều có thể đặt hàng tại đại lý chính hãng từ hôm nay (5-3). Dự kiến những chiếc xe này sẽ được giao vào quý II-2018, do phải hoàn thành các thủ tục như yêu cầu của Nghị định 116. 

Ngoài ra, liên doanh ô tô Nhật Bản cũng nhận đặt hàng đối với dòng xe Civic. Mẫu sedan này được phân phối với ba phiên bản khác nhau thay vì một như trước, bổ sung thêm lựa chọn động cơ 1.8 E. Dòng xe này có giá khởi điểm 758 triệu đồng, được chờ đợi sẽ tạo nên cuộc cạnh tranh thú vị với Mazda 3 và Toyota Corolla Altis.

Xe nhập khẩu giảm giá từ vài chục đến vài trăm triệu đồng nhờ hưởng thuế 0%.

Toyota cũng vừa cập nhật bảng giá xe mới nhất tháng 3-2018 với nhiều mẫu xe giảm giá.

Cụ thể, Toyota Vios, Corolla Altis và Toyota Innova giảm 10-30 triệu đồng, giảm nhiều hơn thời điểm trước Tết nguyên đán 5-10 triệu đồng.

Một số mẫu xe sản xuất, lắp ráp trong nước tăng giá.

Trong khi đó, nhiều hãng xe sản xuất, lắp ráp trong nước lại công bố tăng giá nhiều mẫu xe. Mẫu crossover đa dụng năm chỗ đang được quan tâm là Mazda CX-5 năm 2018 lại có mức tăng 10 triệu đồng.

Đặc biệt, mẫu bán tải hiện có là BT-50 phiên bản dẫn động một cầu sử dụng động cơ 2.2 L có mức tăng giá cao nhất đợt này; cụ thể, phiên bản sử dụng hộp số sàn tăng 30 triệu đồng, trong khi phiên bản sử dụng hộp số tự động chỉ tăng 20 triệu đồng.

Thaco Group tăng giá các mẫu KIA tại Việt Nam với các mức tăng 4-20 triệu đồng tùy mẫu xe. Thay đổi nhiều nhất trong đợt này sẽ là mẫu KIA Cerato lắp ráp trong nước, với sự tăng giá 4-10 triệu đồng ở hầu hết các phiên bản bốn cửa (sedan) - bản 1.6 L MT và AT, phiên bản 2.0 L….

Các mẫu Morning, Optima, Rondo hầu như không có sự thay đổi về giá bán, hầu hết các phiên bản đều giữ nguyên mức giá như hồi trước Tết, chỉ có mẫu Moring Si AT tăng 4 triệu đồng, Optima High tăng 10 triệu đồng…

Riêng mẫu SUV lắp ráp trong nước Sorento tăng giá 10 triệu đồng ở tất cả phiên bản hiện có tại Việt Nam, bao gồm cả phiên bản động cơ xăng và động cơ diesel.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Chuyện trái sầu riêng…

Chuyện trái sầu riêng…

(PLO)- Thời điểm này năm ngoái, Bộ NN&PTNT tổ chức một hội nghị về triển khai xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc khi chúng ta vừa mở được thị trường này.