Bình Phước: Bí thư huyện chỉ đạo làm rõ vụ phóng viên tố bị hành hung

Theo ông Dũng, vào chiều ngày 19-11, tại trường TH Thiện Hưng A đã xảy ra một chuyện không hay.

Đó là xích mích chồng Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Bốn, bảo vệ nhà trường với phóng viên. “Sau khi sự việc xảy ra, Huyện ủy đã chỉ đạo cho UBND huyện giao cho các cơ quan chức năng liên quan đề nghị xử lí.

Huyện ủy cũng đã kí văn bản yêu cầu Đảng ủy xã Thiện Hưng báo cáo. Sau khi cơ quan chức năng làm rõ, Huyện ủy mới có căn cứ để xử lí chính xác những vấn đề theo đơn tố giác nêu”. “Trên tinh thần chung, chúng tôi khẳng định rằng, Ban thường vụ rất quyết tâm để chấn chỉnh đội ngũ.

Bình Phước: Bí thư huyện chỉ đạo làm rõ vụ phóng viên tố bị hành hung  ảnh 1

Biên bản trả lại giấy giới thiệu của CA huyện Bù Đốp

Vấn đề nào tố cáo cô Bốn chưa đúng sẽ tổ chức họp để giải thích cho phụ huynh hiểu. Nếu cô Bốn sai sẽ tùy thuộc vào mức độ sai phạm để xử lí. Sai phạm đến đâu, xử lí tới đó” .

Về một số đơn tố cáo tiêu cực tại trường Thiện Hưng, ông Dũng cho biết: “ đến nay Huyện ủy đã nhận được đơn thư tố cáo của một số cá nhân, phụ huynh và các thầy cô giáo trong trường về những sai phạm của cô Nguyễn Thị Hồng Bốn. Huyện ủy đã chỉ đạo cho Ủy ban kiểm tra huyện ủy tiến hành xác minh để báo cáo cụ thể về vấn đề này”, ông Dũng khẳng định.

Theo tố cáo của phóng viên Bùi Hồng Điệp (SN 1978, chuyên đề Tuổi trẻ & Đời sống thuộc báo Tuổi trẻ Thủ đô), chiều ngày 19-11, PV Hồng Điệp đã bị ông Nguyễn Xuân Thắng (chồng của Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Bốn) và Phạm Như Ý (bảo vệ nhà trường) hành hung làm hư điện thoại khi đến trường TH Thiện Hưng A (đóng trên địa bàn ấp 2, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp) xác minh đơn thư tố giác của phụ huynh và thầy cô giáo về những sai phạm xảy ra tại trường này. Tiếp đó, ông Phạm Văn Chiến, Chủ tịch xã Thiện Hưng đến trường hỏi anh Điệp và cầm luôn giấy giới thiệu của anh Điệp rồi lên xe bỏ đi.

Sáng ngày 21-11, Công an huyện Bù Đốp đã có văn bản bàn giao giấy giới thiệu tác nghiệp của phóng viên Hồng Điệp. Anh Điệp cũng gửi Công an huyện Bù Đốp giấy chứng nhận thương tích do ông Thắng và Ý gây ra. Cơ quan Công an cũng tiến hành trưng cầu giám định về tài sản là chiếc điện thoại Sony XPERIA C1905 (trị giá khoảng 6 triệu đồng)  bị đập vỡ nát.