Bình Thuận cấm thăm, tặng quà, chúc Tết cấp trên

Ngày 11-1, ông Dương Văn An, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận đã ký Chỉ thị số 06-CT/TU gởi các đơn vị trong tỉnh về việc tổ chức Tết năm 2021.

Công ty XSKT Bình Thuận hỗ trợ người bán lẻ vé số do ảnh hưởng COVID-19

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các đảng đoàn, ban cán sự đảng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội, các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh, các sở, ban, ngành, các tổ chức hội quần chúng các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khẩn trương triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021 ngay từ ngày đầu, tháng đầu; không để xảy ra tâm lý “chờ ăn Tết xong rồi làm”.

Thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; đề cao trách nhiệm người đứng đầu, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch trong các tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và cộng đồng.

Đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh. Quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết.

Tuyệt đối không để xảy ra trường hợp gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội không được chăm lo trong dịp Tết.

Việc tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu phải thực hiện theo phương thức xã hội hóa, phù hợp với điều kiện, khả năng của từng địa phương, bảo đảm tiết kiệm, tuyệt đối an toàn về phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự và không sử dụng ngân sách nhà nước.

Không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi....

Tăng cường công tác dự báo và quản lý thị trường, ổn định giá cả, bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hoá, dịch vụ, đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trước, trong và sau Tết; phát hiện, xử lý nghiêm, kịp thời mọi hành vi gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, tích trữ, đẩy giá hàng hoá tăng cao bất thường để thu lợi bất chính.

Chủ động có kế hoạch bảo đảm đủ phương tiện vận chuyển hàng hóa, phương tiện giao thông công cộng để nhân dân đi lại thuận lợi trong dịp Tết, nhất là huyện đảo Phú Quý, các địa bàn miền núi. Làm tốt công tác y tế dự phòng; kiểm tra, giám sát chặt chẽ, bảo đảm tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch COVID-19.

Tổ chức nhiều hoạt động nhằm thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp Tết; đồng thời chú ý các biện pháp bảo đảm an toàn cho du khách gắn với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh. Nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Chủ động phòng ngừa, phát hiện sớm và sẵn sàng ngăn chặn, xử lý hiệu quả các tình huống phức tạp xảy ra, không để bị động, bất ngờ; góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Đẩy mạnh các hoạt động tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là trộm cắp, cướp giật, cho vay lãi nặng, cờ bạc, ma túy… chú ý những địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự.

Thường trực các huyện, thị, thành ủy, các đảng ủy trực thuộc tỉnh chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn; chủ động giải quyết những vấn đề phức tạp ngay tại cơ sở.

Thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và công tác phòng, chống cháy nổ trước, trong và sau Tết.

Thực hiện nghiêm các quy định về sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng pháo nổ; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Nghị định của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo để cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu đúng và đầy đủ quy định về loại pháo được sử dụng trong dịp Tết, lễ, gắn với việc kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng các loại pháo trái quy định.

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực khoáng sản, đất đai, lâm nghiệp…, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm, không để xảy ra tình trạng các đối tượng lợi dụng dịp nghỉ Tết để thực hiện các hành động trái pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm