Bình Thuận: Khai trừ một đảng viên có hai con rơi

Ngày 13-6, một nguồn tin cho biết Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận (UBKT) vừa thông báo kết quả kỳ họp thứ 23, trong đó có việc xem xét, kiểm điểm, kỷ luật đảng viên vi phạm.

Theo đó, UBKT thống nhất giữ nguyên hình thức kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Vạn Vương, nguyên trưởng phòng Kế hoạch-Tổng hợp, Chi nhánh Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bình Thuận. Ông Vương đã có vợ con nhưng lén lút quan hệ với phụ nữ khác sinh được hai con và làm hồ sơ giả cho con đi học. Khi Đảng ủy nơi công tác phát hiện, kiểm điểm, ông Vương thiếu thành khẩn.

Tại cuộc họp này, UBKT cũng thống nhất thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Thượng tá Trần Bá Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Hàm Thuận Bắc, vì vi phạm nguyên tắc nghiệp vụ, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm. Được biết trong giải quyết công việc, Thượng tá Sơn đã giải quyết cho một bị án phạm tội đánh bạc đang thụ án 10 tháng tù được gia đình bảo lãnh về nhà chịu tang cha ba ngày. Dù cách giải quyết của Thượng tá Sơn là nhân đạo nhưng khi chưa có sự thống nhất của VKSND và tòa án cùng cấp là vi phạm nên phải chịu mức khiển trách như trên.

UBKT cũng kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Hồ Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở TN&MT kiêm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai, do có liên quan đến vụ án xảy ra tại Sở TN&MT (Lê Duy Khiêm, nguyên trưởng phòng Quản lý đất đai, bị tòa phạt 10 năm tù). Theo kết quả điều tra của công an, ông Hồ Lâm không sai phạm trong việc chỉnh lý bốn giấy đỏ của Công ty TNHH Du lịch HaWaii nhưng với trách nhiệm là người đứng đầu, ông Lâm có khuyết điểm trong việc giáo dục, quản lý cán bộ thuộc quyền. Sau khi xem xét, UBKT thống nhất đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy không thi hành kỷ luật, chỉ yêu cầu ông Lâm nghiêm túc rút kinh nghiệm…

PHƯƠNG NAM