Black Friday: Thất vọng với hàng giảm giá khủng 90%

Khuyến mãi giảm giá trở thành một hoạt động thường niên của các doanh nghiệp nhằm kích thích tiêu dùng, đẩy hàng tồn ra thị trường và là cơ hội người tiêu dùng mua được hàng hoá với giá mềm nhất.

Black Friday-Ngày thứ sáu đen tối tại Việt Nam năm nay rơi vào ngày 27-11 nhưng để thu hút khách, đa số các cửa hàng kinh doanh đã tung ra chương trình khuyến mãi từ ngày 23-11.

Ghi nhận tại các con đường kinh doanh quần áo thời trang, giày dép, va ly ở quận 3, quận Gò Vấp, Tân Bình...cho thấy đa số đều trưng quảng cáo khuyến mãi rất hấp dẫn với nhiều hình thức giảm giá 10-90%; mua ba tặng một, đồng giá.

Tuy nhiên, một số người tiêu dùng cho biết khó chọn được hàng hoá ưng ý cũng như không còn nhiều hào hứng mua sắm vì quen với khuyến mãi. 

Black Friday: Thất vọng với hàng giảm giá khủng 90% ảnh 1
Phụ kiện khăn giảm giá đến 70% 

Chị Lê Thị Trang (quận Tân Bình) đang thử ướm đồ tại một cửa hàng thời trang trên đường Trần Huy Liệu quận 3 cho biết, dù không có nhu cầu mua sắm nhưng đi ngang thấy ở đây quảng cáo giảm giá đến 90%, hấp dẫn nên ghé vào xem sao.

“Khi đến sào treo hàng hoá giảm 90%, tôi rất thất vọng vì mẫu mã không đẹp, chất vải cũng không tốt. Chưa kể, một quần Jean giảm đến 90% nhưng giá vẫn còn khoảng 200.000 đồng/cái. Vì vậy, tôi chuyển sang mua những mặt hàng có mức giảm giá ít hơn”, chị Trang kể.

Black Friday: Thất vọng với hàng giảm giá khủng 90% ảnh 2
Quần áo thời trang được giảm giá đến 90% 

Tương tự, chị Trần Thị Thuý (quận Tân Phú) cho biết, ấn tượng với một cửa hàng thời trang để ba mức giá 129.000 đồng, 169.000 đồng và 199.000 đồng rất vừa túi tiền. Nhưng khi vào bên trong cửa hàng, chọn lựa được mẫu ưng ý thì cảm thấy chất vải mặc vào sẽ rất nóng nên cũng không mua được.

Theo chị Thuý, thật ra quanh năm các cửa hàng thời trang đều có giảm giá rồi, nhân ngày Black Friday này thấy giảm giá mạnh hơn thì dạo chơi mua được hàng giá rẻ, đẹp thì tốt chứ cũng không nhất thiết phải mua cho bằng được.

Black Friday: Thất vọng với hàng giảm giá khủng 90% ảnh 3
Va ly giảm giá đến 75% 

Trong khi đó, chị Nguyễn Trà My (Gò Vấp) hào hứng kể, tại Trung tâm thương mại Vincom quận Gò Vấp nhiều thương hiệu lớn đang giảm giá hấp dẫn. Chẳng hạn Adidas giảm đồng loạt quần áo, túi xách, giày dép...giảm 50%, mua 5 giảm 70% …Hay quần áo trẻ em Mom&Baby giảm 60% mỗi món còn khoảng 100.000-200.000 đồng. Do đó, cả gia đình mua gần hết hai triệu đồng.

Bên cạnh đó, hiện nay trên địa bàn Thành phố còn có chương trình khuyến mãi tập trung “Khuyến mãi mùa vàng” diễn ra từ 22-11 đến 12-12 do Sở Công Thương TP.HCM phát động.

Tham gia chương trình này DN được áp dụng hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ khuyến mại lên đến 100% giá trị hàng hóa, dịch vụ.

Black Friday: Thất vọng với hàng giảm giá khủng 90% ảnh 4
Khách hàng mua sắm tại Trung tâm thương mại Vincom quận Gò Vấp 

Theo Sở Công Thương, đến nay có 66 thương nhân gửi hồ sơ tham gia với 101 chương trình khuyến mãi, tổng giá trị hơn 250 tỷ đồng.

Hầu hết trung tâm thương mại, các chuỗi siêu thị, cửa hàng chuyên doanh trên địa bàn đều đăng ký tham gia. Đáng chú ý như Trung tâm thương mại Crescent Mall trong hai ngày 27 và 28-11 giảm giá từ 10% đến 85%. Tổng giá trị khuyến mại hơn 300 triệu đồng.

Từ ngày 27-11 đến 12-12 hệ thống ba siêu thị MM Mega Market có chương trình giảm giá lên đến 98% với tổng giá trị khuyến mại hơn 1,1 tỷ đồng.

Công ty TNHH Mỹ Phẩm Shiseido Việt Nam có chương trình giảm giá từ 20% đến 80% các sản phẩm mỹ phẩm, tổng giá trị khuyến mại hơn 1,6 tỷ đồng…