Bộ Công an làm việc đột xuất với Thành ủy Đà Nẵng

Cuộc làm việc này khá đột xuất và Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã hoãn buổi làm việc đã được xếp lịch trước đó với Sở GTVT của địa phương này. 

Bộ Công an làm việc đột xuất với Thành ủy Đà Nẵng ảnh 1

Một góc khu vực trụ sở Thành ủy Đà Nẵng. Ảnh: LÊ PHI

Trả lời Pháp Luật TP.HCM, một lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng cho biết không cung cấp được thông tin gì về cuộc làm việc trên. Bộ Công an chỉ làm việc với Thành ủy nên Công an TP không tham dự.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có văn bản gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, yêu cầu phối hợp điều tra việc mua bán nhà đất công sản trên địa bàn TP từ năm 2006 đến nay.

Theo đó, Cơ quan An ninh điều tra cho biết đang thực hiện điều tra làm rõ những sai phạm trong việc thực hiện chín dự án và mua, chuyển nhượng 31 nhà đất công sản thuộc sở hữu nhà nước tại Đà Nẵng theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Cơ quan An ninh điều tra đề nghị ông Thơ, UBND TP Đà Nẵng phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu quy định về quy trình, thủ tục hồ sơ xin cấp phép, phê duyệt thực hiện dự án xây dựng, giao nhà đất thuộc sở hữu nhà nước cho tổ chức, cá nhân của UBND TP Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay.

Ngoài ra, cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan đến chín dự án, mua/thuê 31 nhà công sản tại TP Đà Nẵng. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc (Văn phòng UBND, Sở KH&ĐT, Sở TN&MT, cơ quan thuế…) phối hợp làm việc với Cơ quan An ninh điều tra và cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan.

Theo nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM, thời gian qua Bộ Công an liên tục vào Đà Nẵng điều tra và làm việc với nhiều đơn vị có liên quan của TP Đà Nẵng. Bộ Công an cũng đã làm việc với một số quan chức đương nhiệm và cựu quan chức của TP các nhiệm kỳ trước về các vụ việc mà Bộ đang điều tra làm rõ, trong đó chủ yếu là các sai phạm về đất đai.

Được biết hiện người dân TP cũng đang quan tâm tới tiến độ điều tra chín dự án và mua, chuyển nhượng 31 nhà đất công sản và việc xẻ sân vân động Chi Lăng làm 10 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi thế chấp vào ngân hàng trong vụ án liên quan đến ông Phạm Công Danh.

Nam thanh niên vượt chốt tông trúng CSGT

Nam thanh niên vượt chốt tông trúng CSGT

(PLO)- Nam thanh niên không chấp hành, lạng lách, đánh võng sau đó va vào một cán bộ của Đội CSGT khi bị lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng phương tiện.