Bộ GD&ĐT lên phương án cho những thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT

Ngày 23-7, Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM về việc tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2021 trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Trước đó, căn cứ vào điều kiện thực tế, Bộ GD&ĐT đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 trong các ngày 7 và 8-7, đợt 2 sẽ tổ chức trong các ngày 6 và 7-8.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh thuộc diện F0 hoặc diện phải cách ly theo dõi, thí sinh ở một số địa phương phải thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 đã không thể tham dự kỳ thi đợt 1, đợt 2.

Bộ GD&ĐT lên phương án cho những thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT  ảnh 1

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa qua tại TP.HCM. Ảnh: PA

Để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh trên, Bộ GD&ĐT đề nghị hai ĐH Quốc gia chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực theo một số nguyên tắc chính:

- Thông báo, hướng dẫn tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh có nguyện vọng tham gia dự kì thi đánh giá năng lực.

- Thời gian tổ chức thi đánh giá năng lực phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh và tuân thủ quy định phòng, chống dịch tại các địa phương.

- Quy mô kỳ thi đánh giá năng lực phù hợp, đáp ứng số thí sinh dự thi.

- Bài thi tương quan với điều kiện chung để thí sinh sử dụng kết quả xét tuyển vào các trường thuộc đại học quốc gia hoặc các cơ sở đào tạo khác có nhu cầu xét tuyển.

Bộ GD&ĐT thông báo và đề nghị hai ĐH Quốc gia chuẩn bị phương án tổ chức, triển khai. Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các cơ sở đào tạo điều chỉnh đề án tuyển sinh để xét tuyển đối tượng thí sinh này, Bộ GD&ĐT sẽ cùng phối hợp triển khai.

Video: Vượt hàng trăm km đưa con lên TP.HCM nhập học

Video: Vượt hàng trăm km đưa con lên TP.HCM nhập học

(PLO)- Những ngày này, các trường đại học trên khắp cả nước liên tục tiếp nhận tân sinh viên đến từ các tỉnh, thành. Tại TP.HCM, nhiều phụ huynh cùng con đến trường để hoàn tất các thủ tục nhập học, trên gương mặt toát lên sự tự hào và hy vọng dành cho con mình.