Bộ GTVT giảm 50% giá dịch vụ hàng không

Bộ GTVT vừa ban hành thông tư quy định mức, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không.

Theo đó, từ ngày 1-3 đến hết 30-9, mức giá cất, hạ cánh và giá dịch vụ điều hành bay đối với các chuyến bay nội địa được giảm 50% so với quy định được áp dụng trước đó.

Các hãng hàng không được hỗ trợ giá dịch vụ từ ngày 1-3 đến 30-9. Ảnh: N.TUẤN

Bộ GTVT cũng áp dụng mức giá tối thiểu là 0 đồng đối với tám dịch vụ hàng không do nhà nước quy định khung giá như: dịch vụ thuê sân đậu máy bay, thuê quầy làm thủ tục hành khách, nạp xăng dầu hàng không, dịch vụ mặt đất, thuê cầu dẫn khách lên xuống máy bay…

Cạnh đó, bộ này cũng quy định giá tối thiểu 0 đồng trong thời gian trên đối với ba dịch vụ phi hàng không do nhà nước quy định khung giá, gồm: Cho thuê mặt bằng tại nhà ga hành khách, cho thuê mặt bằng tại nhà ga hàng hóa, dịch vụ cơ bản thiết yếu tại nhà ga hành khách.

Theo thông tư 53/2019 của Bộ GTVT quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam có quy định về khung giá với giá tối thiểu, tối đa. Tuy nhiên, giá tối thiểu trong khung giá không phải là 0 đồng nên Bộ GTVT cho áp dụng giá tối thiểu là 0 đồng để hỗ trợ các hãng hàng không.

Theo Bộ GTVT, việc giảm giá, quy định mức giá 0 đồng đối với các dịch vụ chuyên ngành hàng không nói trên được thực hiện theo nghị quyết của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm