Bộ Quốc phòng đã kỷ luật cảnh cáo tướng Hoàng Công Hàm

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết Bộ Quốc phòng đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền với Thiếu tướng Hoàng Công Hàm - Phó Tư lệnh Quân khu 1, người vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) kỷ luật cảnh cáo.

"Sai phạm của đồng chí Hoàng Công Hàm là do UBKT Quân ủy Trung ương- Bộ Quốc phòng phát hiện, đề nghị  UBKTTƯ xem xét kỷ luật. Trên cơ sở đó, UBKTTƯ đã kết luận đồng chí Hoàng Công Hàm có một số vi phạm và thi hành hình thức kỷ luật cảnh cáo" - Thượng tướng Nghĩa nói.

Bộ Quốc phòng đã kỷ luật cảnh cáo tướng Hoàng Công Hàm ảnh 1

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng)

Theo Thượng tướng Nghĩa, sai phạm của Thiếu tướng Hàm xảy ra từ thời ông còn là uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn.

Trường hợp ông Hoàng Công Hàm không chuyển công tác lên Quân khu 1 thì sự việc thuộc thẩm quyền xử lý của UBKT Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, khi ông Hàm được điều động lên làm lãnh đạo Quân khu 1, mang quân hàm cấp tướng, giữ chức vụ phó tư lệnh quân khu thì đây là cán bộ thuộc diện Ban Bí thư quản lý nên vi phạm của ông do UBKTTƯ xem xét, kết luận.

Cũng theo Thượng tướng Nghĩa, trong quân đội, trường hợp cán bộ vi phạm tới mức phải kỷ luật thì thường hình thức thi hành kỷ luật bên đảng và bên Nhà nước sẽ tương đương nhau. Do đó, khi UBKTTƯ kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng đối với ông Hàm thì về mặt chính quyền, Bộ Quốc phòng cũng tiến hành cảnh cáo đối với ông Hàm.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, chiều 14-11, UBKTTƯ đã phát thông cáo về kết quả kỳ họp 19 diễn ra từ ngày 7 đến 9-11-2017, tại Hà Nội.  Theo đó,UBKTTƯ đã quyết định thi hành kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với Thiếu tướng Hoàng Công Hàm, Đảng ủy viên, Phó Tư lệnh Quân khu 1, Bộ Quốc phòng.

Theo UBKTTƯ, trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn, ông Hoàng Công Hàm đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước và quân đội trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng. Vi phạm của ông Hoàng Công Hàm đã làm ảnh hưởng đến uy tín và kỷ luật quân đội, của tổ chức đảng và cá nhân.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.