Bộ Tài chính đề xuất 2 phương án khoán xe công

Trong đó quy định tiêu chuẩn, định mức ô tô được hình thành từ nguồn vốn ngân sách, có nguồn gốc ngân sách, nguồn vốn của doanh nghiệp nhà nước (kể cả viện trợ, quà biếu, tặng cho của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hoặc được xác lập quyền sở hữu của Nhà nước theo quy định của pháp luật). TTXVN chiều 19-7 đưa tin trên.

Theo dự thảo, có hai phương án là khoán gọn hoặc thanh toán theo kilomet thực tế và đơn giá dịch vụ của phương tiện vận tải tương đương trên thị trường. Đối tượng thực hiện khoán kinh phí xe công gồm phó trưởng ban của Đảng ở trung ương, phó chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, phó chủ nhiệm ủy ban của Quốc hội, phó viện trưởng VKSND Tối cao, phó chánh án TAND Tối cao, phó tổng Kiểm toán Nhà nước, thủ trưởng các cơ quan thuộc Chính phủ, thứ trưởng…

Việc khoán kinh phí sử dụng xe phải đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả hơn việc trang bị ô tô theo tiêu chuẩn, định mức quy định.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.