Bộ trưởng Bộ GTVT gửi thư khen tài xế dũng cảm lái xe bồn bốc cháy khỏi cây xăng

Trước đó vào 15 giờ 30 ngày 19 -2, chiếc xe bồn do anh Đinh Thành Trung (nhân viên lái xe - Công ty TNHH xăng dầu Vạn Phúc) điều khiển đang dùng để nhập nhiên liệu vào bồn chứa tại cây xăng ở phường 1, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang bất ngờ phát nổ từ phía bồn chứa, bắt lửa và bốc cháy.

Bất chấp nguy hiểm đến tính mạng, anh Đinh Thành Trung đã dũng cảm leo lên cabin, kịp thời lái xe di chuyển ra khỏi khu vực cây xăng.

Bộ trưởng Bộ GTVT gửi thư khen tài xế dũng cảm lái xe bồn bốc cháy khỏi cây xăng ảnh 1

Anh Đinh Thành Trung - tài xế dũng cảm lái xe bồn đang cháy khỏi cây xăng. Ảnh: N.C

Trong quá trình di chuyển chiếc xe chở xăng đang phát cháy, bản thân anh và một nhân viên của cây xăng đã bị bỏng, phải đưa tới bệnh viện cấp cứu.

“Hành động của anh Đinh Thành Trung thể hiện tính quyết đoán, tinh thần dũng cảm, qua đó tránh được một vụ cháy nổ đặc biệt nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của nhiều người”- Bộ trưởng Bộ GTVT nêu.

Thay mặt Lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể biểu dương hành động của anh Trung, thể hiện tinh thần đạo đức nghề nghiệp, sự dũng cảm, trách nhiệm vì cộng đồng của một người lái xe.

Bộ trưởng Bộ GTVT gửi thư khen tài xế dũng cảm lái xe bồn bốc cháy khỏi cây xăng ảnh 2

Chiếc xe bồn bị cháy rụi. Ảnh: N.C

“Tôi cũng mong rằng, việc làm của anh Trung sẽ trở thành tấm gương sáng đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành vận tải đường bộ nói riêng cũng như trong ngành GTVT nói chung, qua đó góp phần lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt trong toàn xã hội”- Bộ trưởng Bộ GTVT nêu trong thư khen.

Trước đó, chia sẻ với báo chí về hành động của mình, anh Trung cho biết ở thời điểm quyết định leo lên xe bồn đang cháy anh vẫn ý thức được đó là hành động vô cùng mạo hiểm. Tuy nhiên khi nghĩ tới hậu quả khôn lường thì anh đã bất chấp việc tính mạng bị đe dọa để lái chiếc xe đang cháy đi.