Bộ trưởng GD&ĐT nhắn nhủ giáo viên, phụ huynh nhân dịp năm mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn mong muốn có sự đồng hành lớn hơn nữa từ phía xã hội, phụ huynh.

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2023, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã có những chia sẻ, gửi gắm mong muốn tới giáo viên, phụ huynh và toàn xã hội. Theo đó, ông Sơn cho biết mong muốn lớn nhất là làm sao để có đủ điều kiện để ngành Giáo dục có thể triển khai được các công việc.

Bộ trưởng GD&ĐT nhắn nhủ giáo viên, phụ huynh nhân dịp năm mới ảnh 1

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn. Ảnh PHI HÙNG

Cùng với đó là có được sự đồng hành lớn hơn nữa từ phía xã hội, phụ huynh, đón nhận và tạo điều kiện cho những cái mới được “ươm mầm” nảy nở, triển khai.

“Đối với sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội, nếu có điều gì chưa thực sự hợp lý thì có thể góp ý, phản biện, chúng tôi sẽ điều chỉnh cho thích hợp. Còn đối với ngành từ phía xã hội là sự phối hợp nhịp nhàng, đây là điều rất quan trọng”- ông Sơn nhấn mạnh.

Trước thềm năm mới, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cũng mong muốn dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát, các điều kiện về thiên tai, bão lụt… không ảnh hưởng nhiều đến ngành Giáo dục để có một năm mà nhà trường, thầy cô và học sinh được bình an, thuận lợi.

“Mong rằng đội ngũ Nhà giáo có được sức khỏe tốt, niềm tin, phấn khởi để tiếp tục gánh vác nhiệm vụ đổi mới. Tiếp tục đổi mới bản thân, đổi mới phương pháp, cách thức, phát huy được sáng tạo của mình, có được một năm học hoàn thành tốt trách nhiệm, cảm thấy hạnh phúc với nghề nghiệp, với học trò”- ông Sơn nói.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.