Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Khẩn trương cấp quyền sử dụng nhà, đất cho người dân

Chiều 5-5, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã chỉ đạo Tổng cục Quản lý đất đai khẩn trương tháo gỡ, giải quyết những vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho người dân, đồng thời thành lập tổ công tác sớm giải quyết các vướng mắc cho người dân.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định không thể để việc chậm trễ trong cấp giấy chứng nhận ảnh hưởng đến việc thực hiện các quyền theo quy định của pháp luật đối với người dân, doanh nghiệp. Các trường hợp hiện nay chưa cấp giấy chứng nhận lần đầu là những trường hợp phức tạp, khó khăn do nguồn gốc đất, tranh chấp.

Các đơn vị của Bộ TN&MT vào cuộc nắm tình hình địa phương, cơ sở; gặp gỡ nhân dân để lắng nghe vướng mắc; công tâm, khách quan cùng với các cơ quan của địa phương giải quyết tháo gỡ các vướng mắc để cấp giấy chứng nhận cho dân, các chính sách sớm hoàn thiện cho phù hợp với thực tiễn. Các cán bộ tham gia tổ công tác cần có kinh nghiệm để giải quyết tháo gỡ được các vướng mắc hiện nay.

"Trên cơ sở kết quả giải quyết ở một số địa phương trình Bộ trưởng văn bản hướng dẫn chung để cả nước giải quyết thống nhất đối với các trường hợp tương tự. Những vấn đề vướng mắc do chính sách, pháp luật, tổ công tác có nhiệm vụ báo cáo Bộ trưởng để sửa đổi bổ sung các quy định theo thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền" - Bộ trưởng Trần Hồng Hà yêu cầu.

Ngoài ra, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng yêu cầu tổ công tác của Bộ TN&MT thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật của các cơ quan, tổ chức trong thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất. Tổ công tác sẽ triển khai ở một số đô thị lớn bắt đầu từ ngày 9-5 sẽ tiếp tục triển khai ở các địa phương có nhiều vướng mắc phản ánh về Bộ TN&MT qua đường dây nóng.

ĐẶNG TRUNG

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.