‘Bóp cổ’ tiếng Việt

Anh Ba hỏi lý do, nó nói công an đang làm việc với người tung đề lên mạng để xác định hậu quả, dấu hiệu tội phạm… thế mà chú sếp sở đã tự tin khẳng định kết quả thi không bị ảnh hưởng. Đấy là “cầm đèn chạy trước ô tô”.

Thứ hai, sở này quên béng chuyện mấy năm trước đã rộ lên việc đề thi được tuồn ra bằng công nghệ tinh vi rồi lúc sau một êkíp “thợ giải” ở bên ngoài đẩy đáp án vào. Chắc gì trong chuyện này không tái diễn lối gian lận đó?

Thứ ba, sở quả quyết “lọt đề” khác “lộ đề”, đúng là trong từ điển thì lộ, lọt khác nhau. Nhưng riêng chuyện này ai cũng biết đề được công khai chia sẻ trên mạng khi nó chưa kết thúc sứ mệnh là tài liệu mật tầm quốc gia. Giải thích kiểu sở là lắt léo ngôn ngữ, bóp cổ tiếng Việt.

“Tèo thắc mắc không biết trách nhiệm công vụ đang lộ những khoảng trống nào mà để những phát ngôn kiểu ấy lọt vào miệng những vị đáng kính của ngành… há há” - nó lại ngặt nghẽo.

Khi chị Ba về thì thấy cả chồng lẫn con băng vết thương cho nhau do cười quá mà vập má vào cạnh bàn…

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.