Buộc các Beer Club phải quy định trang phục của khách hàng

Bộ này đưa ra yêu cầu các chủ nhà hàng, Beer Club phải niêm yết công khai nội quy hoạt động văn hóa tại khu vực lễ tân nơi tổ chức hoạt động văn hóa. Đặc biệt là phải ghi rõ thời gian hoạt động, quy định về trang phục, độ tuổi, những quy định cấm đối với tổ chức, cá nhân khi đến tham gia hoạt động.

Các chủ nhà hàng, Beer Club còn phải thông báo bằng văn bản về nội dung, thời gian, địa điểm hoạt động tới Sở VH-TT&DL theo quy định.

Dự thảo này cũng đặt ra yêu cầu các nhà hàng, quán bar chỉ được “phục vụ nhu cầu giải trí lành mạnh, văn minh, phù hợp với truyền thống của dân tộc”.

Tuy nhiên, dự thảo không nói rõ thế nào là “phù hợp” hay hành vi nào là không phù hợp, cũng không hướng dẫn hay yêu cầu về trang phục phải như thế nào, phải hướng dẫn cho khách chi tiết hay chỉ cần ghi “trang phục lịch sự” là được rồi.

Các nhà hàng, Beer Club cũng không được vi phạm quy định về tiếng ồn.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...