Buộc các Beer Club phải quy định trang phục của khách hàng

Bộ này đưa ra yêu cầu các chủ nhà hàng, Beer Club phải niêm yết công khai nội quy hoạt động văn hóa tại khu vực lễ tân nơi tổ chức hoạt động văn hóa. Đặc biệt là phải ghi rõ thời gian hoạt động, quy định về trang phục, độ tuổi, những quy định cấm đối với tổ chức, cá nhân khi đến tham gia hoạt động.

Các chủ nhà hàng, Beer Club còn phải thông báo bằng văn bản về nội dung, thời gian, địa điểm hoạt động tới Sở VH-TT&DL theo quy định.

Dự thảo này cũng đặt ra yêu cầu các nhà hàng, quán bar chỉ được “phục vụ nhu cầu giải trí lành mạnh, văn minh, phù hợp với truyền thống của dân tộc”.

Tuy nhiên, dự thảo không nói rõ thế nào là “phù hợp” hay hành vi nào là không phù hợp, cũng không hướng dẫn hay yêu cầu về trang phục phải như thế nào, phải hướng dẫn cho khách chi tiết hay chỉ cần ghi “trang phục lịch sự” là được rồi.

Các nhà hàng, Beer Club cũng không được vi phạm quy định về tiếng ồn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.