Buộc thôi việc Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc

(PLO)- Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc bị buộc thôi việc do đã có vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký ban hành Quyết định 682 ngày 6-6-2022 về việc thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Công Tạc, Thứ trưởng Bộ KH&CN.

Cụ thể, thi hành kỷ luật bằng hình thức Buộc thôi việc đối với ông Phạm Công Tạc, Thứ trưởng Bộ KH&CN, do đã có vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác.

“Thi hành kỷ luật bằng hình thức Buộc thôi việc đối với ông Phạm Công Tạc, Thứ trưởng Bộ KH&CN, do đã có vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác; Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng” - quyết định nêu rõ.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 13 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, khi xem xét, kết luận sai phạm của nhiều lãnh đạo trong vụ Việt Á, cơ quan này xác định Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ KH&CN đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, thiếu kiểm tra.

Việc này khiến một số lãnh đạo bộ và đơn vị vi phạm trong phê duyệt, giao tổ chức thực hiện, ký hợp đồng, đánh giá, nghiệm thu, chuyển giao, quản lý, kiểm tra, giám sát, thanh quyết toán kinh phí thực hiện đề tài khoa học nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm xét nghiệm COVID-19 của Học viện Quân y; trong truyền thông, xác nhận và đề nghị khen thưởng đối với Học viện Quân y, Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á và một số cá nhân.

Đến kỳ họp thứ 15, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Công Tạc, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ KH&CN, do có liên quan đến vụ việc xảy ra tại Công ty Việt Á.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm