CA Phú Yên: 'Chủ đầu tư Rosa Alba Phú Yên làm đúng quy định'

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên vừa ban hành thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên nhận được tố giác về tội phạm của ba công dân do VKSND tỉnh chuyển đến. Nội dung đơn tố cáo Công ty CP Thời trang Thiên Quang (Công ty Thiên Quang), chủ đầu tư dự án Rosa Alba Phú Yên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng thông qua việc ký thỏa thuận giữ căn biệt thự du lịch tại dự án trên. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã tiến hành kiểm tra, xác minh đơn tố cáo theo trình tự tố tụng hình sự.

CA Phú Yên: 'Chủ đầu tư Rosa Alba Phú Yên làm đúng quy định' ảnh 1
Một góc khu nghỉ dưỡng Rosa Alba. Ảnh: KIỀU OANH

Ngày 23-10, Thượng tá Lê Tiến Hồng, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên, ký ban hành thông báo nêu: Việc Công ty Thiên Quang và một số khách hàng ký thỏa thuận giữ các căn biệt thự thuộc dự án Rosa Alba Phú Yên có tranh chấp nội dung trong thỏa thuận giữ căn, chưa thanh toán theo tiến độ, chưa thống nhất ký hợp đồng mua bán, chưa chi trả lợi nhuận từ việc thuê căn biệt thự là những tranh chấp dân sự, được giải quyết tại tòa án theo cam kết đã ký giữa hai bên.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh khẳng định: Công ty Thiên Quang thực hiện đúng quy định pháp luật trong việc kinh doanh bất động sản. Các căn biệt thự đã thỏa thuận giữ căn với khách hàng không bị thế chấp, không bán, chuyển nhượng, thỏa thuận giữ căn cho người khác. Việc thỏa thuận giữ căn, giao nhận tiền đặt cọc, thỏa thuận hợp đồng mua bán căn biệt thự du lịch thuộc dự án Rosa Alba Phú Yên là tự nguyện của các bên. Công ty Thiên Quang không có hành vi gian dối, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng, không có sự việc phạm tội xảy ra như đơn tố cáo của công dân. 

Ngày 22-10, Cơ quan CSĐT Công an Phú Yên ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Ngày 23-10, VKSND tỉnh có công văn đồng ý với quyết định trên, kết luận việc không khởi tố vụ án là có căn cứ, đúng quy định pháp luật.

Theo ông Trần Minh Phúc, Tổng giám đốc Công ty Thiên Quang, sau khi một số khách hàng có đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng, công ty đã chủ động đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên vào cuộc để làm rõ.

Theo Công ty Thiên Quang, dự án Rosa Alba Phú Yên được UBND tỉnh Phú Yên chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 13-10-2017. Sau khi hoàn thành dự án, Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên đã nghiệm thu, báo cáo UBND tỉnh. Ngày 9-9-2019, UBND tỉnh có công văn số 4639/UBND-ĐTXD chấp thuận phương án kinh doanh bất động sản đối với dự án Rosa Alba Phú Yên.

CA Phú Yên: 'Chủ đầu tư Rosa Alba Phú Yên làm đúng quy định' ảnh 2
Khu biệt thự của dự án Rosa Alba. Ảnh: KIỀU OANH

Ông Trần Minh Phúc thông tin: “Trong phương án kinh doanh đã được UBND tỉnh Phú Yên chấp thuận, có 40 căn hộ du lịch, 79 căn biệt thự du lịch vào mục đích lưu trú, không hình thành đơn vị ở, thời hạn sở hữu bất động sản gắn liền với thời hạn sử dụng đất của dự án là 50 năm.

Chủ đầu tư cũng đã đề nghị Sở TN&MT tỉnh Phú Yên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (GCN) cho từng thửa đất căn hộ du lịch, biệt thự du lịch. Sở TN&MT đã phát hành GCN từng thửa đất căn hộ du lịch, biệt thự du lịch.

Tuy nhiên, sau đó việc phát hành tạm dừng do chờ hướng dẫn của Chính phủ. Chủ đầu tư đã nỗ lực hết sức để cơ quan thẩm quyền sớm cấp GCN từng thửa đất căn hộ du lịch, biệt thự du lịch cho khách hàng nhưng đến nay vẫn chưa được cấp giấy. Việc chậm này là do khách quan chứ không phải lỗi từ chủ đầu tư”.

Cũng theo ông Phúc, Công ty Thiên Quang đề nghị những khách hàng đã ký thỏa thuận giữ căn với công ty mà chậm thanh toán phải tiếp tục thực hiện nghĩa vụ theo thỏa thuận. Nếu khách hàng vẫn cố tình vi phạm thỏa thuận, công ty sẽ chấm dứt hợp đồng theo điều 7 và xử lý tiền đặt cọc theo khoản 2 điều 5 của thỏa thuận giữ căn mà khách hàng đã ký với công ty.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Đừng để doanh nghiệp bất động sản bị 'sốc thuốc'

Đừng để doanh nghiệp bất động sản bị 'sốc thuốc'

(PLO)- Thắt chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản và giám sát chặt chẽ hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp có thể đẩy các doanh nghiệp bất động sản rơi vào tình thế gặp khó khăn trong việc huy động vốn trong vài quý tới.