Các hãng hàng không khôi phục đường bay đến Đà Nẵng ​ ​

Các hãng hàng không Việt Nam đã đồng loạt khôi phục lại đường bay đi/đến Đà Nẵng sau một thời gian thành phố này kiểm soát tốt dịch bệnh. Các chuyến bay sẽ thực hiện giãn cách ghế nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm. Các hãng cũng khuyến cáo hành khách nghiêm túc thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khoẻ cho bản thân cũng như cộng đồng.

Cụ thể, Hãng hàng không Pacific Airlines thông báo từ ngày 10-9, hãng sẽ khai thác với tần suất một chuyến khứ hồi mỗi ngày giữa TP.HCM và Đà Nẵng.

Đại diện hãng cho biết đây là các chuyến bay liên danh với Vietnam Airlines, do Pacific Airlines khai thác. Hành khách sẽ được xếp chỗ giãn cách, yêu cầu khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên máy bay và đeo khẩu trang trong suốt hành trình để bảo đảm đúng quy định phòng chống dịch của cơ quan chức năng.

Các hãng hàng không Việt Nam chính thức khôi phục đường bay đi/đến Đà Nẵng. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Còn Vietnam Airlines thông tin từ ngày 7-9 đến hết ngày 10-9, mỗi ngày hãng sẽ khai thác một chuyến khứ hồi giữa Hà Nội - Đà Nẵng và một chuyến khứ hồi giữa TP.HCM - Đà Nẵng. Sau ngày 11-9, lịch khai thác chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng sẽ được hãng cập nhật thường xuyên theo tình hình thực tế dịch bệnh và yêu cầu của nhà chức trách.

Phía Vietnam Airlines cho biết hãng sẽ thực hiện giãn cách ghế nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm và khuyến cáo hành khách nghiêm túc thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khoẻ cho bản thân cũng như cộng đồng. Đồng thời, hãng vẫn áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện, chủ động từ mặt đất đến trên không như vệ sinh, phun khử khuẩn máy bay, trang thiết bị phục vụ, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên, hành khách khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên tàu và đeo khẩu trang trong suốt hành trình.

Đại diện hãng Bamboo Airways cho biết từ ngày 8-9, hãng chính thức khai thác trở lại các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội/TP HCM để phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân, cũng như góp phần khởi động và khôi phục phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội của thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, hãng này sẽ khai thác trở lại đường bay Hà Nội- Đà Nẵng với tần suất tăng dần. Cụ thể, một chuyến khứ hồi/ngày trong giai đoạn từ ngày 8-9 đến ngày 15-9 và tăng lên hai chuyến khứ hồi/ngày từ 16-9. Từ 1-10 tới, hãng sẽ khôi phục lại tần suất đường bay này với tần suất năm chuyến khứ hồi/ngày.

Đối với đường bay TP.HCM - Đà Nẵng, Bamboo Airways sẽ khai thác tần suất bay một chuyến khứ hồi/ngày trong giai đoạn từ 8-9 đến 30-9. Kể từ 1-10, hãng sẽ duy trì tần suất mỗi ngày ba chuyến khứ hồi.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm