Cãi cùn với gió

Lý do, công trình xây trái phép lừng lững này đang có dấu hiệu đổ sập sau nhiều ngày nứt vỡ.

Lãnh đạo Sở Xây dựng đã tức tốc tới hiện trường trong tâm trạng khẩn trương như người dân. Chứng kiến hàng loạt mảng gạch của tường thành vỡ toác, bung hẳn ra ngoài, rơi xuống bên dưới, vị lãnh đạo cho biết mối lo công trình đổ từng được nhận diện, cảnh báo… và giờ đã chuyển sang cấp độ nguy hiểm.

Tuy nhiên, trái ngược với những báo động trên, nhà đầu tư công trình này dù được yêu cầu lên phương án tháo dỡ từ năm ngoái hiện vẫn… bình chân như vại. Họ nại lý do bức tường ấy “vẫn an toàn”, ý kiến ý cò về sự đúng-sai của giấy phép xây dựng… để kiên cường ca bài “Nguyễn y vân” - tức Vẫn để y nguyên (?!).

“Cãi chày cãi cối” là một thành ngữ dân gian mỉa mai những người tranh luận dai dẳng bằng lý lẽ thiếu căn cứ. Hành vi cãi cùn này, đặt trong trường hợp bức tường kia, có thể để lại những hậu quả rất nặng nề.

“Lỡ nó bất thần ụp xuống như cái hồ vô cực vừa qua thì có… đổ lỗi cho gió mạnh?” - một người biết chuyện mỉa mai.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.