Cận cảnh tôm hùm Caribe giá 10 triệu/con lần đầu về Việt Nam

Ông Trần Văn Trường, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Hải sản Hoàng Gia cho biết, trong chuyến bay chiều 24-1, 2 tấn tôm hùm bông Caribe từ Mexico đã tới Việt Nam sau vài tháng thương thảo và làm thủ tục.

2 tấn tôm hùm Caribe được nhập vào thị trường Việt Nam. Ảnh: Thu Hà

Đây là lần đầu tiên loại tôm này được nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam. Ảnh: Thu Hà

Đây cũng là đợt nhập khẩu chính ngạch đầu tiên của mặt hàng này tại thị trường Việt Nam.

Theo ông Trường, cũng như tôm hùm bông Việt Nam, tôm hùm bông Caribe có phần thịt chắc, ngọt đậm, thơm ngon nhưng lại sở hữu cân nặng cao hơn nhiều. Nếu như tôm hùm Việt Nam loại có kích cỡ từ 1,2 -2 kg sẽ rất hiếm thì tôm hùm Caribe lại có cân nặng nhỏ nhất khoảng 1,5 kg và lớn nhất tới 4 kg.

Tôm hùm Caribe nặng hơn nhiều so với tôm hùm bông Việt Nam. Ảnh: Thu Hà

Hiện loại tôm này đang được bán với giá ưu đãi gần 2,5 triệu đồng mỗi kg (giá gốc gần 3 triệu đồng/kg). Như vậy người tiêu dùng phải chi từ 4-10 triệu đồng để mua được một con tôm hùm trong lô hàng đầu tiên về Việt Nam này.

Mỗi con tôm hùm Caribe có chiều dài 40 cm và chiều ngang 15 cm, không tính phần chân và râu. Ảnh: Thu Hà

“Trước khi có thông tin lô hàng về Việt Nam, 1 tấn tôm hùm bông Caribe đã được khách sỉ đặt cọc. Riêng đối với kênh bán lẻ, đã có một khách hàng đặt mua 10 con tôm hùm cho tiệc tất niên cuối năm”- ông Trường hồ hổi nói.

Không ít khách hàng tò mò quan sát và chọn lựa loại tôm hùm được mệnh danh là "thượng hạng". Ảnh: Thu Hà

Hiện nay tại Việt Nam, có khoảng 4 loại tôm hùm được nhập khẩu từ nước ngoài. Trong đó, tôm nhập từ Mexico đang có giá đắt đỏ nhất, tiếp đến là hàng từ Australia và Canada, Mỹ...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

(PLO)- Thông qua thiết lập các chính sách phù hợp và đưa ra những ưu đãi tốt nhất, có lợi cho các doanh nghiệp, doanh nhân, TP.HCM có thể đạt được mục tiêu vươn ra khỏi khâu đóng gói như hiện tại, tiến tới sản xuất vi mạch.

TP.HCM: 9 tháng năm 2023, doanh thu bán lẻ và dịch vụ tăng

TP.HCM: 9 tháng năm 2023, doanh thu bán lẻ và dịch vụ tăng

(PLO)- Theo Cục Thống kê TP.HCM, 9 tháng năm 2023, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 871.198 tỉ đồng, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm 2022, cho thấy sức tiêu thụ hàng hoá được cải thiện.