Căn hộ ở quận Bình Tân có giá lên tới 250 triệu đồng/m2

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng về thông tin nhà ở và thị trường bất động sản quý III/2021, giá rao bán căn hộ chung cư bình quân tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Bà rịa – Vũng Tàu có xu hướng tăng.
Cụ thể, tại TP.HCM giá căn hộ tăng khoảng 2%, Bình Dương là khoảng 4%, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu khoảng 5%. Trong khi đó, bất ngờ là giá căn hộ tại Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa lại giảm 2-4% so với quý II.
Đối với căn hộ bình dân, dự án nhà ở thương mại tại khu vực trung tâm của các đô thị hầu như không có căn hộ với mức giá dưới 25 triệu đồng/m2. Căn hộ chung cư trung cấp (có mức giá khoảng 30 triệu đồng/m2 đến dưới 50 triệu đồng/m2) vẫn là sản phẩm chủ đạo trên thị trường.
Nhìn chung, giá rao bán căn hộ trung cấp có mức tăng cao tại một số khu vực như quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm (Hà Nội); quận 5, TP. Thủ Đức (TP.HCM); TP  Dĩ An (Bình Dương).
Căn hộ ở quận Bình Tân có giá lên tới 250 triệu đồng/m2 ảnh 1

Nội thất một căn hộ mẫu cao cấp tại TP.HCM. Ảnh: QH

Đáng chú ý, trong phân khúc căn hộ cao cấp tại Hà Nội và TP.HCM xuất hiện một số dự án có vị trí đặc biệt, tọa lạc ngay khu trung tâm với mức giá quảng cáo, chào bán rất cao. Đơn cử như một dự án trên đường Tên Lửa, quận Bình Tân (TP.HCM) có giá khoảng 250 triệu đồng/m2, một dự án trên đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy (Hà Nội) giá khoảng 135 triệu đồng/m2.
Trung tâm mua sắm Funan tại Singapore. Nguồn: Woods Bagot

Mặt bằng bán lẻ 'xanh' có hút khách?

(PLO)- Những mặt bằng bán lẻ không quan tâm đến yếu tố thân thiện với môi trường có thể sẽ khó thu hút khách thuê, thậm chí phải đối mặt với nguy cơ ế ẩm. 
Cam Lâm tạm dừng biến động 2.385 thửa đất

Cam Lâm tạm dừng biến động 2.385 thửa đất

(PLO)- Huyện Cam Lâm, Khánh Hòa yêu cầu tạm dừng thực hiện các thủ tục đăng ký biến động đối với 2.835 thửa đất thuộc 114 khu vực để khắc phục hậu quả các sai phạm.