Căn hộ ở quận Bình Tân có giá lên tới 250 triệu đồng/m2

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng về thông tin nhà ở và thị trường bất động sản quý III/2021, giá rao bán căn hộ chung cư bình quân tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Bà rịa – Vũng Tàu có xu hướng tăng.
Cụ thể, tại TP.HCM giá căn hộ tăng khoảng 2%, Bình Dương là khoảng 4%, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu khoảng 5%. Trong khi đó, bất ngờ là giá căn hộ tại Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa lại giảm 2-4% so với quý II.
Đối với căn hộ bình dân, dự án nhà ở thương mại tại khu vực trung tâm của các đô thị hầu như không có căn hộ với mức giá dưới 25 triệu đồng/m2. Căn hộ chung cư trung cấp (có mức giá khoảng 30 triệu đồng/m2 đến dưới 50 triệu đồng/m2) vẫn là sản phẩm chủ đạo trên thị trường.
Nhìn chung, giá rao bán căn hộ trung cấp có mức tăng cao tại một số khu vực như quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm (Hà Nội); quận 5, TP. Thủ Đức (TP.HCM); TP  Dĩ An (Bình Dương).

Nội thất một căn hộ mẫu cao cấp tại TP.HCM. Ảnh: QH

Đáng chú ý, trong phân khúc căn hộ cao cấp tại Hà Nội và TP.HCM xuất hiện một số dự án có vị trí đặc biệt, tọa lạc ngay khu trung tâm với mức giá quảng cáo, chào bán rất cao. Đơn cử như một dự án trên đường Tên Lửa, quận Bình Tân (TP.HCM) có giá khoảng 250 triệu đồng/m2, một dự án trên đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy (Hà Nội) giá khoảng 135 triệu đồng/m2.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

(PLO)- Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm mạnh khiến nhiều người chuyển dòng tiền sang bất động sản khi thị trường bắt đầu khởi sắc và nhiều cú hích chính sách được các chủ đầu tư lớn tung ra.

Thu hồi đất tại TP.HCM.

TP.HCM thu hồi đất gần 76.700 m2

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ TN&MT về kết quả thực hiện (tính đến ngày 31-12-2023) các chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất đã được phân bổ, trong đó có kết quả thu hồi đất trong năm qua.