Cần Thơ: 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép âm tính lần 1

Báo cáo nhanh của Sở Y tế TP Cần Thơ về tình hình phòng chống dịch COVID -19 trên địa bàn TP chiều 27-3 cho biết, hiện TP đã đưa bốn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi cách ly tập trung theo quy định và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Cần Thơ đã được đưa đi cách ly tập trung. Ảnh: HK

Được biết, đêm 26-3, các lực lượng chức năng của TP nhận tin báo của  người dân đã phát hiện bốn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại huyện Cờ Đỏ. Hiện công an đang tiếp tục điều tra thông tin về những người này.

Trước đó, ngày 26-3, UBND TP đã có văn bản về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 gửi giám đốc các sở, thủ trưởng cơ quan, ban ngành TP, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự TP, Chủ tịch UBND quận/huyện, xã/phường/thị trấn và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.

Trong đó, Chủ tịch UBND TP giao cho Giám đốc Công an TP phối hợp với Giám đốc Sở Y tế, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự TP, Giám đốc Sở VH-TT&DL và Chủ tịch UBND quận/huyện tăng cường tuần tra, giám sát, kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép, tổ chức nhập cảnh trái phép, các cơ sở lưu trú, khách sạn nhận người nhập cảnh trái phép lưu trú, doanh nghiệp nhận lao động là người hập cảnh trái phép; Phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn.

Đồng thời, giao cho Giám đốc Sở Y tế chủ động rà soát, chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản, thường xuyên tổ chức đào tạo, tập huấn, diễn tập phòng dịch…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm