Cần Thơ: 49 trường hợp bị phạt khung cao nhất về nồng độ cồn

Chiều 13-1, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt Công an TP Cần Thơ cho biết đến nay đã có ba trường hợp người điều khiển ô tô và 46 trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm về nồng độ cồn ở mức mức cao nhất theo Nghị định 100/2019.

Cần Thơ: 49 trường hợp bị phạt khung cao nhất về nồng độ cồn ảnh 1
Lực lượng CSGT Công an TP Cần Thơ kiên quyết xử lý người vi phạm nồng độ cồn. Ảnh: CHÂU ANH

Trường hợp gần đây nhất là tài xế NHL (32 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Cụ thể, rạng sáng 10-1, trong lúc tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT Công an TP Cần Thơ phát hiện và ra hiệu dừng xe ô tô 65A-082.41 do ông L. điều khiển. Qua kiểm tra nồng độ cồn, kết quả từ máy đo cho thấy ông L. có nồng độ cồn là 0,806 mg/lít khí thở.

“Theo Nghị định 100/2019, hành vi vi phạm của ông L. có thể bị xử phạt hành chính 35 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe đến 23 tháng” - một CSGT cho biết.

Cần Thơ: 49 trường hợp bị phạt khung cao nhất về nồng độ cồn ảnh 2
Lực lượng CSGT Công an TP Cần Thơ lập biên bản các trường hợp vi phạm. Ảnh: CHÂU ANH

Cũng trong rạng sáng 10-1, đội tuần tra - dẫn đoàn Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Cần Thơ liên tiếp phát hiện, lập biên bản ba trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn ở mức trên 0,4 mg/lít khí thở.

Theo Nghị định 100/2019, hành vi vi phạm của các tài xế này có thể bị xử phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe đến 23 tháng.

Theo thống kê, tính đến ngày 12-1, lực lượng CSGT TP Cần Thơ đã xử lý 101 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn. Trong đó, có năm trường hợp vi phạm là ô tô (có ba trường hợp vi phạm ở mức cao nhất) và 96 trường hợp vi phạm là xe máy (có 46 trường hợp vi phạm mức cao nhất).

Công An xử phạt tài xế xe tải cầm dao dọa tài xế xe cứu thương

CSGT xử phạt tài xế xe tải cầm dao dọa chém lái xe cứu thương

(PLO)- Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an đã mời làm việc tài xế Dương Minh Thảo, người điều khiển xe tải chạy vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc TP Hồ Chí Minh- Trung Lương, không nhường đường và có hành vi dùng dao dọa tài xế xe cứu thương.