Cần Thơ: Cập nhật mới về tỉ lệ cử tri đi bầu cử

Hơn 9 giờ sáng, trao đổi với phóng viên PLO, ông Nguyễn Xuân Hải – Phó chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Cần Thơ cho biết, “đến thời điểm này tình hình bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp trên địa bàn TP diễn ra ổn định, an toàn”.

Cần Thơ: Cập nhật mới về tỉ lệ cử tri đi bầu cử  ảnh 1

Bảng theo dõi tiến độ cử tri TP Cần Thơ đi bầu cử ngày 23-5. Ảnh: NHẪN NAM

Theo ông Hải, các điểm bỏ phiếu khai mạc đúng thời gian quy định, việc tổ chức khai mạc diễn ra trang nghiêm, đúng các hướng dẫn của cấp trên. Cử tri đi bầu chấp hành tốt các nội quy của phòng bỏ phiếu, yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19.

Tính đến thời điểm này, tỉ lệ cử tri đi bầu đạt khoảng 32% trên tổng số cử tri của toàn TP. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vẫn đảm bảo. Các lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, canh gác, cũng như bảo vệ các điểm bỏ phiếu. Lực lượng giao thông cũng tham gia điều tiết giao thông để hướng dẫn bà con cử tri đi bầu.

Các tổ bầu cử thường xuyên đi tuyên truyền, nhắc nhở cử tri đi bầu đúng theo thời gian và đảm bảo thực hiện các quy định phòng chống dịch như khi đi bầu thì khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và không tập trung quá đông người ở khu vực bỏ phiếu.

Tổng số cử tri trên địa bàn TP Cần Thơ đến ngày 23-5 là 948.687 người.

Trên địa bàn TP Cần Thơ có tổng số 943 khu vực bỏ phiếu (trong đó có 8 khu vực đã bỏ phiếu sớm vào ngày 20-5). Toàn TP có 13 người ứng cử ĐBQH khóa XV để bầu ra lấy 7 ĐB; 87 người ứng cử ĐB HĐND TP để bầu lấy 54 ĐB; 473 người ứng cử ĐB HĐND cấp huyện để bầu lấy 287 ĐB; 3402 người ứng cử ĐB HĐND cấp xã để bầu lấy 2038 ĐB.

Còn tại Cà Mau, theo Uỷ ban bầu cử  tỉnh Cà Mau, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở Cà Mau có 1.259 khu vực cử tri bỏ phiếu bầu cử thuộc 14 đơn vị bầu cử, với tổng số 852.514 cử tri (đủ điều kiện thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân). Báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Cà Mau tính đến 9 giờ 30 phút sáng 23-5, toàn tỉnh tỷ lệ cử tri đã đi bầu đạt 25,34%.

Trên địa bàn tỉnh Cà Mau, có 2 Tổ bầu cử tại cụm đảo Hòn Khoai và Hòn Chuối đã hoàn thành việc bỏ phiếu sớm vào ngày 21-5. 

Tất cả vì khát vọng vươn lên!

Tất cả vì khát vọng vươn lên!

(PLO)- Cùng với cơ chế đủ thuận lợi cho TP.HCM bứt tốc, cơ chế vận hành TP trong TP trực thuộc trung ương của TP Thủ Đức cũng là bài toán phải giải quyết sớm.