Cần Thơ họp khẩn về làm sạch dữ liệu tiêm chủng COVID-19, ký hộ chiếu vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Ngày nghỉ, lãnh đạo TP Cần Thơ vẫn họp với các sở ngành liên quan để chỉ đạo làm sạch dữ liệu tiêm chủng COVID-19, hoàn thành trước ngày 29-4 để ký xác nhận hộ chiếu vaccine cho dân.

Ngày 23-4, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ tổ chức họp khẩn với các cơ quan liên quan nghe báo cáo về việc làm sạch dữ liệu tiêm chủng COVID-19 và triển khai ký xác nhận hộ chiếu vaccine.

Cần Thơ họp khẩn về làm sạch dữ liệu tiêm chủng COVID-19, ký hộ chiếu vaccine  ảnh 1

Người dân ở Cần Thơ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trong năm 2021. Ảnh: NHẪN NAM

Phát biểu chỉ đạo sau cuộc họp, ông Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho rằng thời gian qua, các cơ quan ở TP đã làm rất tốt đối với dữ liệu tiêm chủng COVID-19. Tuy nhiên để ký xác nhận hộ chiếu vaccine thì thông tin phải thật chính xác. Sở Y tế cho biết, qua rà soát còn một số sai sót. Vấn đề này cần sự phối hợp giữa các ngành các cấp để tập trung tổ chức thực hiện.

Theo đó, đối với số liệu đã chính xác rồi thì ông Hiện đề nghị Sở Y tế phải chủ trì phối hợp với Công an TP, UBND các quận, huyện và Tập đoàn Viettel để cung cấp đầy đủ số liệu, giao lại cho cơ quan ký hộ chiếu này là Trung tâm Y tế cấp huyện.

Ông Hiện cũng yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP phải phối hợp chặt chẽ với Trung tâm y tế các quận, huyện và các đơn vị có liên quan, Tâp đoàn Viettel để làm sao thông suốt các số liệu và đồng thời tổ chức ký số đối với hộ chiếu này theo thẩm quyền quy định.

Đối với số liêu sai sót, ông Hiện giao các trạm y tế rà lại danh sách từ nay tới ngày 25-4, đến ngày 29-4 phải hoàn thành để ký luôn với các trường hợp sai sót này.

Ngoài ra, ông Hiện giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan đặc biệt là Sở TT&TT, Công an TP, UBND các quận, huyện và Tập đoàn Viettel, chỉ đạo sát sao trong quá trình trạm y tế và công an xã, phường, thị trấn thực hiện điều chỉnh số liệu cho phù hợp. Đồng thời, báo cáo cho UBND TP hàng ngày về số liệu điều chỉnh và số liệu hộ chiếu đã ký.

Bên cạnh đó, ông Hiện đề nghị các địa phương đảm bảo thời gian cấp hộ chiếu vaccine đúng thời gian do trung ương quy định.

“Tinh thần là tới 30-4 chúng ta phải cơ bản hoàn thành các nội dung công việc này” – ông Hiện nói.