Cảng Bến Nghé sử dụng gạch bê tông tự chèn cường độ cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Vật liệu này đã được sử dụng tại nhiều cảng biển, sân bay trên thế giới như sân bay Hongkong, cảng Rotterdam, cảng Oakland...

Tháng 5-2022, Cảng Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM đã tiến hành thay thế bề mặt bê tông của khu vực chứa hàng hóa, container bằng vật liệu mới là gạch bê tông tự chèn cường độ cao (HP-ICB).

Theo đó, thay cho đổ bê tông liền khối, bề mặt cảng được lát bằng gạch bê tông tự chèn nguyên khối hình chữ nhật cường độ nén 600MPa, sản xuất theo công nghệ ép rung bán khô, thi công theo hình xương cá theo chuẩn châu Âu.

Cảng Bến Nghé sử dụng gạch bê tông tự chèn cường độ cao  ảnh 1

Cảng Bến Nghé sử dụng gạch tự chèn cường độ cao làm vật liệu bề mặt

Điều này giúp giảm thiểu chi phí bảo dưỡng, dễ sửa chữa, phù hợp với những công trình đòi hỏi chịu tải trọng cao, độ mài mòn thấp, xây dựng trên nền đất yếu.

Vật liệu này đã được sử dụng tại nhiều cảng biển, sân bay trên thế giới như sân bay Hongkong, cảng Rotterdam, cảng Oakland... Ở Việt Nam, cảng nước sâu Cái mép-Gemalink là cảng biển đầu tiên được thiết kế sử dụng vật liệu này để lát bề mặt.

Cảng Bến Nghé sử dụng gạch bê tông tự chèn cường độ cao  ảnh 2
Thi công lát bề mặt Cảng Bến Nghé bằng gạch tự chèn cường độ cao

Việc được sử dụng cho những cảng biển hiện đại hàng đầu ở nước ta đã thể hiện sự ưu việt của dòng gạch bê tông tự chèn cường độ cao đối với các công trình đòi hỏi chịu trọng tải cao như cảng biển, sân bay... Đây là xu hướng phù hợp hướng tới mục tiêu xây dựng “Mô hình cảng xanh - thông minh - hiện đại hàng đầu”.

Trung tâm mua sắm Funan tại Singapore. Nguồn: Woods Bagot

Mặt bằng bán lẻ 'xanh' có hút khách?

(PLO)- Những mặt bằng bán lẻ không quan tâm đến yếu tố thân thiện với môi trường có thể sẽ khó thu hút khách thuê, thậm chí phải đối mặt với nguy cơ ế ẩm. 
Cam Lâm tạm dừng biến động 2.385 thửa đất

Cam Lâm tạm dừng biến động 2.385 thửa đất

(PLO)- Huyện Cam Lâm, Khánh Hòa yêu cầu tạm dừng thực hiện các thủ tục đăng ký biến động đối với 2.835 thửa đất thuộc 114 khu vực để khắc phục hậu quả các sai phạm.