Cảng Bến Nghé sử dụng gạch bê tông tự chèn cường độ cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Vật liệu này đã được sử dụng tại nhiều cảng biển, sân bay trên thế giới như sân bay Hongkong, cảng Rotterdam, cảng Oakland...

Tháng 5-2022, Cảng Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM đã tiến hành thay thế bề mặt bê tông của khu vực chứa hàng hóa, container bằng vật liệu mới là gạch bê tông tự chèn cường độ cao (HP-ICB).

Theo đó, thay cho đổ bê tông liền khối, bề mặt cảng được lát bằng gạch bê tông tự chèn nguyên khối hình chữ nhật cường độ nén 600MPa, sản xuất theo công nghệ ép rung bán khô, thi công theo hình xương cá theo chuẩn châu Âu.

Cảng Bến Nghé sử dụng gạch bê tông tự chèn cường độ cao  ảnh 1

Cảng Bến Nghé sử dụng gạch tự chèn cường độ cao làm vật liệu bề mặt

Điều này giúp giảm thiểu chi phí bảo dưỡng, dễ sửa chữa, phù hợp với những công trình đòi hỏi chịu tải trọng cao, độ mài mòn thấp, xây dựng trên nền đất yếu.

Vật liệu này đã được sử dụng tại nhiều cảng biển, sân bay trên thế giới như sân bay Hongkong, cảng Rotterdam, cảng Oakland... Ở Việt Nam, cảng nước sâu Cái mép-Gemalink là cảng biển đầu tiên được thiết kế sử dụng vật liệu này để lát bề mặt.

Cảng Bến Nghé sử dụng gạch bê tông tự chèn cường độ cao  ảnh 2
Thi công lát bề mặt Cảng Bến Nghé bằng gạch tự chèn cường độ cao

Việc được sử dụng cho những cảng biển hiện đại hàng đầu ở nước ta đã thể hiện sự ưu việt của dòng gạch bê tông tự chèn cường độ cao đối với các công trình đòi hỏi chịu trọng tải cao như cảng biển, sân bay... Đây là xu hướng phù hợp hướng tới mục tiêu xây dựng “Mô hình cảng xanh - thông minh - hiện đại hàng đầu”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Điểm đến bất động sản nghỉ dưỡng biển

Điểm đến bất động sản nghỉ dưỡng biển

(PLO)- Nằm ở vị trí đắc địa, dọc bờ biển tuyệt đẹp Ninh Chữ, tỉnh Ninh Thuận, dự án Khu đô thị biển Bình Sơn – Ninh Chữ (K2) có thế mạnh lớn trên thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng tại Việt Nam.
149 dự án nhà ở gặp vướng mắc pháp lý

149 dự án nhà ở gặp vướng mắc pháp lý

(PLO)- Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết vừa gửi thêm ba văn bản kiến nghị lên Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xem xét tháo gỡ vướng mắc pháp lý về dự án bất động sản.