Cảnh báo khẩn việc giá đất nông thôn bị 'làm loạn'

Ngày 5-3, tin từ UBND huyện Hòa Vang cho hay Phó chủ tịch huyện này là ông Đặng Phú Hành vừa ký văn bản khẩn gửi UBND 11 xã trên địa bàn huyện về việc chấn chỉnh tình trạng mua bán đất.

UBND huyện Hòa Vang cho hay tình hình mua bán đất trên địa bàn huyện đang diễn ra rất sôi động. Giới cò đất đang dùng nhiều chiêu trò đẩy giá đất lên cao bất thường để trục lợi.

Giá 100 m2 đất ở tại xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang đang bị giới cò đất thổi lên 800 triệu đến 1 tỉ đồng. Ảnh: TẤN VIỆT

Vì vậy, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang giao UBND 11 xã thông tin, tuyên truyền cho người dân cần phải thận trọng trong việc mua bán đất.

“Không nên vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất nông nghiệp và đất ở vì sau này sẽ không có đất để sản xuất, không có đất để cho con, cháu làm nhà ở, ảnh hưởng đến tình hình an sinh xã hội, ổn định cuộc sống lâu dài”, văn bản nêu rõ.

UBND huyện Hòa Vang cũng giao Đài Phát thanh Truyền hình huyện thông báo rộng rãi trên các phương tiện để người dân nắm bắt rõ tình hình sốt đất ảo trên địa bàn huyện, tránh tình trạng sập bẫy nhóm cò đất gây ảnh hưởng đến tình hình kinh tế của cá nhân, gia đình.

Theo tìm hiểu của PLO, thời gian gần đây, giới cò đất khắp nơi đổ về các xã Hòa Tiến, Hòa Châu… huyện Hòa Vang tổ chức mua đi bán lại đất ở nông thôn hoặc gạ người dân tách thửa hàng ngàn m2 đất để bán. Sau khi có đất trong tay, cò đất xẻ ra các lô từ 100 m2 trở lên, hét giá, làm loạn thị trường để trục lợi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhu cầu thuê biệt thự tăng cao, nhà đầu tư NovaWorld Phan Thiet gấp rút hoàn thiện nội thất

Nhu cầu thuê biệt thự tăng cao, nhà đầu tư NovaWorld Phan Thiet gấp rút hoàn thiện nội thất

(PLO)- Chứng kiến lượng khách nườm nượp đổ về NovaWorld Phan Thiet, biệt thự cho thuê thường xuyên trong tình trạng full – booking và chính bản thân cũng không thể book được biệt thự cho cả gia đình vào dịp lễ 2-9 vừa qua, nhiều gia chủ nóng lòng lên kế hoạch hoàn thiện nội thất ngay sau khi nhận nhà để đưa vào vận hành, khai thác cho thuê.