Cảnh báo lợi dụng 'tour du lịch 0 đồng' để bán hàng giá cao

(PLO)- Các nhóm lừa đảo nhắm đến người lớn tuổi để bán sữa, thực phẩm chức năng, đồ gia dụng kém chất lượng với giá cao để trục lợi.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 17-8, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Long An Nguyễn Tấn Quốc cho biết: Sở vừa có văn bản gửi các địa phương khuyến cáo có những đối tượng lợi dụng việc tổ chức quảng bá "tour du lịch 0 đồng" để bán sản phẩm giá cao, không rõ nguồn gốc.

Văn bản cảnh báo của Sở VH, TT&DL Long An
Văn bản cảnh báo của Sở VH, TT&DL Long An

Qua công tác phối hợp công an tỉnh để đảm bảo an ninh trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh, sở nắm được thông tin hiện nay có tình trạng lợi dụng tổ chức tour du lịch miễn phí hay còn gọi là "tour du lịch 0 đồng" có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Những phương thức, thủ đoạn của loại hình này là đối tượng tìm đến chính quyền địa phương để xin tổ chức hội thảo trên địa bàn (không nêu rõ thời gian, địa điểm tổ chức) nhằm giới thiệu sản phẩm sữa cho người dân.

Sau đó, lợi dụng văn bản chấp thuận của UBND cấp huyện, đối tượng xem đây là “giấy thông hành” để liên hệ Hội người cao tuổi các xã trên địa bàn nhằm tập hợp hội viên, tổ chức du lịch miễn phí ra ngoài tỉnh (để bán sữa cho người dân) nhằm né tránh sự kiểm tra, kiểm soát của cơ quan chức năng tại địa phương.

Hoạt động "tour du lịch 0 đồng" lồng ghép bán nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ với giá cao là một hình thức không mới nhưng thủ đoạn ngày càng tinh vi, nhắm tới những người cao tuổi, với nhiều chiêu trò. Không chỉ bán sữa, thực phẩm chức năng, các đối tượng lừa đảo còn bán nhiều đồ gia dụng kém chất lượng với giá cao để trục lợi.

Trước tình hình trên, Sở VHTT&DL đề nghị các địa phương khuyến cáo để người dân trên địa bàn biết. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên lĩnh vực du lịch.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

(PLO)- Vụ Vạn Thịnh Phát: Di lý bà Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm vào TP.HCM chờ xét xử lộ; Diễn biến mới vụ án bà Nguyễn Phương Hằng; Tiếp tục xác minh khối tài sản khủng của cựu GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca; Nữ quái lừa tiền mua bitcoin và chiêu thao túng tâm lý tinh vi; Đại gia cát ở An Giang hầu tòa vì trốn thuế và rửa tiền; Truy tố cựu giám đốc CDC Đắk Lắk trong vụ mua kit test của Công ty Việt Á.

Đọc thêm

Du khách đến Kiên Giang tăng gần 80%

Du khách đến Kiên Giang tăng gần 80%

(PLO)- Thống kê hai tháng đầu năm 2024, du khách đến Kiên Giang tham quan, du lịch tăng gần 80% với tổng doanh thu tăng hơn 88% so với cùng kỳ.

Du lịch khởi sắc sau dịp Tết Giáp Thìn

Du lịch khởi sắc sau dịp Tết Giáp Thìn

(PLO)- Đánh giá từ các công ty lữ hành, hoạt động du lịch Tết Nguyên đán Giáp Thìn đã có những tín hiệu lạc quan cho thấy sự phát triển mạnh mẽ ở cả thị trường trong nước và nước ngoài trong năm 2024.

Cầu vồng trên sông

Cầu vồng trên sông

(PLO)- “Tôi đã nghe có người nhận định từ góc nhìn cá nhân của họ rằng hiếm có dòng sông nào đẹp lạ và huyền bí như sông Sài Gòn.”

Mùi nhiệt đới

Mùi nhiệt đới

(PLO)- Ta đâu hay nhiệt đới len lỏi vào ta từ buổi bào thai, định dạng rồi thành... thứ “con người nhiệt đới”.