Cảnh báo lợi dụng 'tour du lịch 0 đồng' để bán hàng giá cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Các nhóm lừa đảo nhắm đến người lớn tuổi để bán sữa, thực phẩm chức năng, đồ gia dụng kém chất lượng với giá cao để trục lợi.

Ngày 17-8, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Long An Nguyễn Tấn Quốc cho biết: Sở vừa có văn bản gửi các địa phương khuyến cáo có những đối tượng lợi dụng việc tổ chức quảng bá "tour du lịch 0 đồng" để bán sản phẩm giá cao, không rõ nguồn gốc.

Cảnh báo lợi dụng 'tour du lịch 0 đồng' để bán hàng giá cao ảnh 1
Văn bản cảnh báo của Sở VH, TT&DL Long An

Qua công tác phối hợp công an tỉnh để đảm bảo an ninh trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh, sở nắm được thông tin hiện nay có tình trạng lợi dụng tổ chức tour du lịch miễn phí hay còn gọi là "tour du lịch 0 đồng" có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Những phương thức, thủ đoạn của loại hình này là đối tượng tìm đến chính quyền địa phương để xin tổ chức hội thảo trên địa bàn (không nêu rõ thời gian, địa điểm tổ chức) nhằm giới thiệu sản phẩm sữa cho người dân.

Sau đó, lợi dụng văn bản chấp thuận của UBND cấp huyện, đối tượng xem đây là “giấy thông hành” để liên hệ Hội người cao tuổi các xã trên địa bàn nhằm tập hợp hội viên, tổ chức du lịch miễn phí ra ngoài tỉnh (để bán sữa cho người dân) nhằm né tránh sự kiểm tra, kiểm soát của cơ quan chức năng tại địa phương.

Hoạt động "tour du lịch 0 đồng" lồng ghép bán nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ với giá cao là một hình thức không mới nhưng thủ đoạn ngày càng tinh vi, nhắm tới những người cao tuổi, với nhiều chiêu trò. Không chỉ bán sữa, thực phẩm chức năng, các đối tượng lừa đảo còn bán nhiều đồ gia dụng kém chất lượng với giá cao để trục lợi.

Trước tình hình trên, Sở VHTT&DL đề nghị các địa phương khuyến cáo để người dân trên địa bàn biết. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên lĩnh vực du lịch.

Khám phá 10 dấu ấn của cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Khám phá 10 dấu ấn của cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

(PLO)- Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái dài hơn 80km do tỉnh Quảng Ninh và Sun Group đầu tư đã chính thức thông xe vào ngày 1-9, đánh dấu cột mốc Quảng Ninh trở thành địa phương sở hữu cao tốc dài nhất Việt Nam.
Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

Trải nghiệm gian hàng Sun Group tại Hội chợ du lịch quốc tế ITE

(PLO)- Tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế ITE tại TP.HCM từ ngày 8 đến 10-9, Sun Group sẽ đưa du khách tham quan khắp các khu du lịch nổi tiếng của tập đoàn như Sun World Ba Na Hills, Sun World Ba Den Mountain hay các resort siêu sang như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort thông qua công nghệ thực tế ảo VR, với màn hình LED 360 choáng ngợp .
12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

12 điểm đến thú vị nhất thế giới cuối 2022, gọi tên 1 nơi của Việt Nam

(PLO)-  Đây là danh sách đầy đủ 12 điểm du lịch cuối năm 2022 thú vị nhất thế giới được CNN bình chọn, trong đó có một nơi của Việt Nam. Nếu bạn đang muốn lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ mùa thu tuyệt vời, ít đông đúc, ít tốn kém hơn, thời tiết ít khắc nghiệt hơn, thì những điểm đến này là những gợi ý lý tưởng không nên bỏ qua.