Cảnh sát kiểm tra hiện trường vụ bé gái nghi bị dâm ô ở Nhà Bè

Ngày 26-4, Công an huyện Nhà Bè, TP.HCM thông tin về việc tiếp nhận tin trình báo vụ việc gia đình anh Ph.Q.L. (47 tuổi, ngụ xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè) tố cáo con gái là cháu Ph.Ng.L. (3 tuổi) bị dâm ô.  

Cảnh sát kiểm tra hiện trường vụ bé gái nghi bị dâm ô ở Nhà Bè ảnh 1
Bé gái hiện vẫn còn sốt, qua thăm khám thì kết quả cho thấy vùng kín vẫn còn sưng đỏ. Ảnh HT.

Đại diện Công an huyện Nhà Bè cho biết đơn vị đã tiếp nhận trình báo và đang tích cực điều tra làm rõ. Người này nói ngắn gọn: “Bé gái đã được đưa đi giám định, hiện đang chờ kết quả”.

Theo đó, sáng 17-4, Công an xã Phú Xuân (huyện Nhà Bè) tiếp nhận tin trình báo của anh L. Anh này cho hay ngày 9-4 có về quê chăm bố ruột bị bệnh. Vợ anh ở nhà chăm hai con nhỏ tại ấp 1 (xã Phú Xuân) là bé Ng.L. và em trai.

Khoảng hơn 17 giờ ngày 15-4, bé L. nói với mẹ bị đau ở vùng kín. Khi kiểm tra thì người mẹ phát hiện nơi đó bị sưng tấy; bé có biểu hiện sốt.

Cảnh sát kiểm tra hiện trường vụ bé gái nghi bị dâm ô ở Nhà Bè ảnh 2
Tối 25-4, Công an huyện Nhà Bè đã kiểm tra hiện trường vụ việc. Ảnh N.L.

Đến chiều ngày hôm sau (16-4), anh Q.L. về và được vợ thông báo con gái bị sốt, liên tục kêu đau. Hai vợ chồng gặng hỏi thì bé kể lại bị “ông Bảy” sờ vào gây đau. “Vợ tôi liền nạt bé vì cho rằng bé nói dối” – anh L. trình báo.

Tuy nhiên, khi tiếp tục hỏi thì bé khẳng định “ông già” đã sờ làm đau và trực tiếp dẫn bố mẹ chỉ ngôi nhà nơi ở của “ông già” trên đường Nguyễn Bình (ấp 1, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè).

Anh L. ngay lập tức trình báo với công an xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè. Theo đó, người đàn ông mà bé gọi là “ông Bảy”, “ông già” tên là B. là hàng xóm sống cạnh gia đình.

Theo luật sư Lê Ngọc Luân, người bảo vệ quyền lợi cho gia đình cháu bé hiện đã đủ cơ sở để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với “ông già” 70 tuổi dâm ô đối với bé Ng.L.

“Chiều tối hôm qua (25-4) tôi đã cùng Công an huyện Nhà Bè trực tiếp đến hiện trường để kiểm tra. Hôm nay, gia đình đã tiếp tục đưa bé gái đến bệnh viện để kiểm tra. Kết quả cho thấy vùng kín cháu vẫn đỏ, bé bị viêm hô hấp trên, viêm vùng kín, có sốt nhẹ. Như vậy, sau hơn 10 ngày kể từ ngày xảy ra vụ việc (ngày 15-4) cháu vẫn còn kêu đau...” – luật sư Luân nói.