'Cậu bé Google' được tuyên dương trong ngày khai giảng

Sáng 5-9, hòa cùng không khí tựu trường của học sinh cả nước, Trường THPT Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017- 2018 và tuyên dương học sinh Phan Đăng Nhật Minh (lớp 12A3), quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2017.

'Cậu bé Google' được tuyên dương trong ngày khai giảng ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao phần thưởng của bộ Kế hoạch Đầu tư cho  Phan Đăng Nhật Minh. Ảnh: NGUYỄN DO

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị đánh giá cao về những thành tích mà trường THPT Hải Lăng đã đạt được. Đồng thời tuyên dương, khen ngợi em Phan Đăng Nhật Minh đã xuất sắc giành được chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17.

Ông Hùng cũng đã trao 50 triệu đồng của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch- Đầu tư tặng cho Phan Đăng Nhật Minh; Tỉnh ủy Quảng Trị cũng tặng cho Nhật Minh số tiền 10 triệu đồng, Sở GD&ĐT, Hội khuyến học tỉnh, UBND huyện Hải Lăng… tặng hoa, quà chúc mừng Phan Đăng Nhật Minh vào sáng cùng ngày.

Trước những tình cảm thân thương cùng sự quan tâm động viên của mọi người, Nhật Minh đã gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo cùng toàn thể bạn bè, thầy cô giáo đã luôn đồng hành cùng em đi đến thành công ngày hôm nay.

Trước đó, tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2017, "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh đã xuất sắc vượt qua 3 thí sinh khác để giành vòng nguyệt quế, trở thành quán quân Olympia năm thứ 17

Gieo chữ ở Trường Bồ Đề Phương Duy

Gieo chữ ở Trường Bồ Đề Phương Duy

(PLO)-  Dù đã về hưu, các thầy cô vẫn tự nguyện đến giảng dạy kiến thức và kỹ năng sống cho mái trường cưu mang hàng trăm trẻ cơ nhỡ, khó khăn tại Long An.
Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

(PLO)- Không những vận động học sinh đến trường, bộ đội Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, tỉnh Sơn La còn nhận nuôi một số em khó khăn, trực tiếp nấu ăn, chuẩn bị bữa sáng cho các em ở điểm trường.