'Cậu bé Google' được tuyên dương trong ngày khai giảng

Sáng 5-9, hòa cùng không khí tựu trường của học sinh cả nước, Trường THPT Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017- 2018 và tuyên dương học sinh Phan Đăng Nhật Minh (lớp 12A3), quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2017.

'Cậu bé Google' được tuyên dương trong ngày khai giảng ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao phần thưởng của bộ Kế hoạch Đầu tư cho  Phan Đăng Nhật Minh. Ảnh: NGUYỄN DO

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị đánh giá cao về những thành tích mà trường THPT Hải Lăng đã đạt được. Đồng thời tuyên dương, khen ngợi em Phan Đăng Nhật Minh đã xuất sắc giành được chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17.

Ông Hùng cũng đã trao 50 triệu đồng của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch- Đầu tư tặng cho Phan Đăng Nhật Minh; Tỉnh ủy Quảng Trị cũng tặng cho Nhật Minh số tiền 10 triệu đồng, Sở GD&ĐT, Hội khuyến học tỉnh, UBND huyện Hải Lăng… tặng hoa, quà chúc mừng Phan Đăng Nhật Minh vào sáng cùng ngày.

Trước những tình cảm thân thương cùng sự quan tâm động viên của mọi người, Nhật Minh đã gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo cùng toàn thể bạn bè, thầy cô giáo đã luôn đồng hành cùng em đi đến thành công ngày hôm nay.

Trước đó, tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2017, "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh đã xuất sắc vượt qua 3 thí sinh khác để giành vòng nguyệt quế, trở thành quán quân Olympia năm thứ 17

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.