Cẩu một cây dầu gây cúp điện toàn miền Nam

Theo cáo trạng, ngày 22-5-2013, trong lúc tài xế Ngô Tấn Thảo điều khiển xe tải cẩu thuê cho ông Nhích một cây dầu dài 17,5 m gần đường dây 500 kV thì phần ngọn cây đã làm phóng điện và gây nổ khiến 18 tỉnh miền Nam bị cúp điện, đường dây 220 kV cung cấp điện cho Campuchia cũng bị ảnh hưởng.

Theo Sở Công Thương tỉnh Bình Dương, sự cố này đã khiến Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thiệt hại 5,068 tỉ đồng. HĐXX tuyên buộc ông Nhích bồi thường cho EVN.

Trong đơn kháng cáo, ông Nhích cho rằng việc bản án sơ thẩm xác định thiệt hại của EVN dựa vào hồ sơ phía cơ quan điện lực cung cấp mà không xem xét tới quyền khiếu nại của bị đơn dân sự là không đúng quy định.

Hơn nữa,  theo ông Nhích,  vụ việc này có thiệt hại về tài sản nhưng lại trưng cầu Sở Công thương giám định mà không phải Sở Tài chính là không đúng.

Riêng tài xế Thảo bị tuyên 5 năm tù về tội vi phạm quy định về an toàn vận hành công trình điện tới nay chưa có thông tin kháng cáo.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Cuộc chiến' giữa HAGL và VPF: Pháp lý và… dĩ hòa vi quý

'Cuộc chiến' giữa HAGL và VPF: Pháp lý và… dĩ hòa vi quý

(PLO)- Nếu có vụ kiện, Tòa án sẽ vận dụng tất cả cơ sở pháp lý của pháp luật hợp đồng, pháp luật cạnh tranh... để đưa ra phán quyết; nhưng HAGL đã lùi một bước, VPF cũng đã nhượng bộ đủ để các bên bắt tay nhau cùng làm bóng đá chuyên nghiệp.