CEO Alibaba bị phạt 7,5 triệu vì phát ngôn xúc phạm trên mạng

Sáng 1-8, ông Nguyễn Thái Luyện, chủ tịch HĐQT công ty CP địa ốc Alibaba đã tới làm việc với Thanh tra Sở Thông tin truyền thông (TTTT) tỉnh theo giấy mời lần 2.

Tại buổi làm việc, ông Luyện không đồng tình với nội dung làm việc và cho rằng Sở TTTT mời ông lên vì xử phạt vi phạm hành chính do những phát ngôn trên mạng xã hội xúc phạm công an xã là chưa chính xác. 

Ông Nguyễn Thái Luyện CEO Alibaba tại Sở TTTT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu sáng 1-8.

Tuy nhiên Thanh tra Sở vẫn bảo lưu quan điểm và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Luyện về hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác được quy định tại điểm g, khoản 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Mức xử phạt tiền cho hành vi này của ông Luyện là 7,5 triệu đồng.

Dù nhận quyết định nhưng ông Luyện cho biết sẽ khiếu nại vì không đồng tình việc bị xử phạt như trên.

Trước đó, như PLO đã thông tin, cơ quan chức năng đã tổ chức cưỡng chế một khu đất tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ vì vi phạm trong lĩnh vực đất đai, tạm giữ hai nhân viên của ông Luyện về hành vi đập phá máy xúc đoàn cưỡng chế. Sau đó, ông Luyện đã có những phát ngôn trên mạng được cho là xúc phạm lực lượng công an, chủ tịch xã. Cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vào cuộc xử lý và mời ông Luyện lên làm việc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm