Chăm lo tất cả người dân ở TP.HCM, không phân biệt ai

Sáng 4-8, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã tới thăm và tặng quà cho các hộ gia đình gặp khó khăn tại chung cư 21-41 Tản Đà, phường 10, quận 5.

Đây là chung cư có 45 hộ dân với tổng khoảng 147 nhân khẩu và là một trong những “vùng xanh” không có ca mắc COVID-19 trên địa bàn phường 10.

Khi được hỏi thăm, anh Nguyễn Văn Hùng cho biết tất cả các thành viên đã được tiêm vaccine. Ban quản trị chung cư, chính quyền địa phương cũng hỗ trợ rất nhiệt tình.

Anh Nguyễn Văn Hùng (bìa trái) cảm ơn sự quan tâm xử lãnh đạo TP. Ảnh: HỮU ĐĂNG

“Chúng tôi mong muốn người dân chấp hành tốt các quy định về phòng dịch để tạo ra một môi trường trong lành, an toàn, góp phần chống dịch thành công”- ông Khuê nhắn nhủ hộ dân.

Đồng thời qua báo cáo và nắm bắt tình hình thực tế, Trưởng ban Tuyên giáo đánh giá quận 5 đã truyền tải thông tin rất tốt đến người dân. Lãnh đạo địa phương đã khai thác và phát huy tốt nguồn nhân lực địa phương, xây dựng mối đồng cảm trong nhân dân để chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn dịch bệnh như thế này.

“Những mô hình mà các cơ quan quản lý đưa ra không thể vĩnh cửu, tốt đẹp bằng chính tự người dân thiết lập và cùng chung sức nhau tạo dựng lên. Đó là kết quả từ lòng dân, thống nhất, chia sẻ với chúng ta. Những vùng xanh trong khu dân cư, chung cư với cả trăm nhân khẩu là điều hết sức đáng quý, cần được nhân rộng”- ông Khuê nói.

Ông Khuê cũng cho biết TP.HCM không phân biệt ai, ai cũng đều là người dân của TP.HCM. TP đang chung sức để chăm lo cho người dân ổn định cuộc sống, đảm bảo người dân được tiêm chủng, chia sẻ, đón nhận tình yêu thương của cả TP. 

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Quận uỷ quận 5, thông tin hiện nay hơn 95% người dân tại phường 3 đã được tiêm vaccine mũi 1, chỉ còn khoảng từ 200-300 người nằm trong các khu phong toả là chưa được tiêm và quận cũng có kế hoạch để tổ chức tiêm trong các khu này để đạt tỷ lệ 100% trong phường.

Bà Lê Mỹ Uyên, Ban quản trị (BQT) chung cư 21-41 Tản Đà, cho biết để duy trì được “vùng xanh” tại chung cư, BQT đã phối hợp với các tổ COVID cộng đồng đi tuyên truyền, phát tờ rơi vận động người dân thực hiện tốt các chỉ thị. Công tác chăm lo cho cư dân cũng được thực hiện thường xuyên với nguồn huy động từ các mạnh thường quân.

“Tình hình tiêm vaccine của cư dân chung cư cũng thực hiện rất dễ dàng. Thậm chí có nhiều người còn hỏi bao giờ mới được đi tiêm. Hiện chỉ có một hai hộ là người trên 60 tuổi với nhiều bệnh nền có sẵn là chưa được tiêm vaccine”- bà Uyên thông tin.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm sáng nay:

Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ nhắn gửi các hộ gia đình là người lớn tuổi nhớ giữ gìn sức khoẻ, an tâm sinh sống trong mùa dịch. Ảnh: HỮU ĐĂNG

Lãnh đạo địa phương đang thông tin cho ông Phan Nguyễn Như Khuê (bìa phải) về vùng xanh tại chung cư 21-41 Tản Đà. Ảnh: HỮU ĐĂNG

Chung cư 21-41 Tản Đà với khoảng 174 nhân khẩu tới nay vẫn chưa có ca mắc COVID nào. Ảnh: HỮU ĐĂNG

Bí thư Quận uỷ quận 5, ông Nguyễn Mạnh Cường cho biết phường 3 đang là đơn vị có tỷ lệ tiêm vaccine cao nhất với hơn 95% người dân đã được tiêm. Ảnh: HỮU ĐĂNG

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm