Chạy chức phó chánh thanh tra giao thông giá 370 triệu

Trong phần xét hỏi, luật sư hỏi bị cáo Dương Minh Tâm (37 tuổi, nguyên phó chánh TTGT Sở GTVT TP Cần Thơ) là số tiền nhận hối lộ như cáo trạng quy kết ngoài chi ăn uống tại đội và chi xài cá nhân thì còn dùng vào việc gì.

Bị cáo Tâm khai cho 370 triệu để bị cáo được bổ nhiệm lên chức (từ đội trưởng TTGT lên phó chánh thanh tra Sở).

Luật sư hỏi Tâm cụ thể đã chi cho ai? Tâm khai chi cho Phúc (Trương Văn Phúc) thời điểm đó đang là phó chánh thanh tra, khi các bị cáo bị bắt ông Phúc đang là chánh thanh tra.

Trước đó, bị cáo Tâm và Hoàng Anh (nguyên đội trưởng Đội TTGT số 3 quận Ninh Kiều) cũng có lời khai tại tòa về việc các đội thường nộp tiền hằng tháng về cho chánh thanh tra. Bị cáo Lưu khai do đội của bị cáo ở vùng xa (huyện Cờ Đỏ) nên không có để nộp tiền về.

Được biết khi vụ án xảy ra, ông Phúc phủ nhận những thông tin liên quan đến mình. Hiện ông Phúc đã được điều chuyển công tác.

Trước đó, vị chủ tọa phiên tòa đã nhận xét, bị cáo Tâm còn trẻ nhưng vượt lên nhanh hơn những người khác lớn tuổi hơn. Tôi còn nghe người thân bị cáo ở Thới Lai nói bị cáo từng nói rằng “Tôi sẽ làm phó chánh thanh tra thì sẽ là phó chánh thanh tra”.

Chạy chức phó chánh thanh tra giao thông giá 370 triệu ảnh 1

Bị cáo Tâm tại tòa.

Chạy chức phó chánh thanh tra giao thông giá 370 triệu ảnh 2

Các bị cáo tại tòa.

Chạy chức phó chánh thanh tra giao thông giá 370 triệu ảnh 3

Đến hôm nay, bị cáo Duy vẫn không khai gì và không thừa nhận hành vi nhận hối lộ.

Nhiều bị cáo khai nhận tiền chung chi của các nhà xe để cải thiện bếp ăn.

Vị chủ tọa hỏi các bị cáo khai vậy có thấy nhục mặt không? Các bị cáo là công chức nhà nước không lẽ Nhà nước bỏ đói các bị cáo khiến các bị cáo phải xin tiền ăn sáng, ăn trưa từ doanh nghiệp. Làm thế là tự bôi tro vào mặt mình. Các bị cáo cứ nói hỗ trợ nhưng các bị cáo buộc họ (nhà xe) vào hoàn cảnh bắt buộc, không cưỡng lại được. Ăn sáng cũng xin, ăn trưa cũng xin, đám tiệc cũng xin mà di dời nhà cũng xin...

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Góp ý về quyền tiếp cận thông tin đất đai

Góp ý về quyền tiếp cận thông tin đất đai

(PLO)- Theo ThS Ngô Gia Hoàng (Trường Đại học Luật TP.HCM), quy định theo hướng liệt kê “đóng” các thông tin mà công dân có quyền tiếp cận như dự thảo là chưa thật sự phù hợp