Chạy chức phó chánh thanh tra giao thông giá 370 triệu

Trong phần xét hỏi, luật sư hỏi bị cáo Dương Minh Tâm (37 tuổi, nguyên phó chánh TTGT Sở GTVT TP Cần Thơ) là số tiền nhận hối lộ như cáo trạng quy kết ngoài chi ăn uống tại đội và chi xài cá nhân thì còn dùng vào việc gì.

Bị cáo Tâm khai cho 370 triệu để bị cáo được bổ nhiệm lên chức (từ đội trưởng TTGT lên phó chánh thanh tra Sở).

Luật sư hỏi Tâm cụ thể đã chi cho ai? Tâm khai chi cho Phúc (Trương Văn Phúc) thời điểm đó đang là phó chánh thanh tra, khi các bị cáo bị bắt ông Phúc đang là chánh thanh tra.

Trước đó, bị cáo Tâm và Hoàng Anh (nguyên đội trưởng Đội TTGT số 3 quận Ninh Kiều) cũng có lời khai tại tòa về việc các đội thường nộp tiền hằng tháng về cho chánh thanh tra. Bị cáo Lưu khai do đội của bị cáo ở vùng xa (huyện Cờ Đỏ) nên không có để nộp tiền về.

Được biết khi vụ án xảy ra, ông Phúc phủ nhận những thông tin liên quan đến mình. Hiện ông Phúc đã được điều chuyển công tác.

Trước đó, vị chủ tọa phiên tòa đã nhận xét, bị cáo Tâm còn trẻ nhưng vượt lên nhanh hơn những người khác lớn tuổi hơn. Tôi còn nghe người thân bị cáo ở Thới Lai nói bị cáo từng nói rằng “Tôi sẽ làm phó chánh thanh tra thì sẽ là phó chánh thanh tra”.

Chạy chức phó chánh thanh tra giao thông giá 370 triệu ảnh 1

Bị cáo Tâm tại tòa.

Chạy chức phó chánh thanh tra giao thông giá 370 triệu ảnh 2

Các bị cáo tại tòa.

Chạy chức phó chánh thanh tra giao thông giá 370 triệu ảnh 3

Đến hôm nay, bị cáo Duy vẫn không khai gì và không thừa nhận hành vi nhận hối lộ.

Nhiều bị cáo khai nhận tiền chung chi của các nhà xe để cải thiện bếp ăn.

Vị chủ tọa hỏi các bị cáo khai vậy có thấy nhục mặt không? Các bị cáo là công chức nhà nước không lẽ Nhà nước bỏ đói các bị cáo khiến các bị cáo phải xin tiền ăn sáng, ăn trưa từ doanh nghiệp. Làm thế là tự bôi tro vào mặt mình. Các bị cáo cứ nói hỗ trợ nhưng các bị cáo buộc họ (nhà xe) vào hoàn cảnh bắt buộc, không cưỡng lại được. Ăn sáng cũng xin, ăn trưa cũng xin, đám tiệc cũng xin mà di dời nhà cũng xin...

Những áp lực và thách thức từ vụ án Alibaba

Những áp lực và thách thức từ vụ án Alibaba

(PLO)- Vụ án Alibaba không chỉ tạo áp lực lên các cơ quan tiến hành tố tụng mà còn là thách thức đối với các cơ quan nhà nước trong công tác quản lý để tương lai không có thêm vụ "Alibaba thứ hai".