Cháy nghi do nổ nồi áp suất, thiêu rụi 600 căn nhà ở Brazil

Một vụ hỏa hoạn bùng phát và lan rộng ở một khu nhà tạm thuộc TP Manaus, thủ phủ bang Amazonas, phía Bắc Brazil hôm 18-12, thiêu rụi hoàn toàn 600 căn nhà gỗ, theo Reuters.

Ông Amadeu Soares, Trưởng cơ quan An ninh bang Amazonas, cho biết không có người nào thiệt mạng nhưng có bốn người bị thương và hơn 2.000 người đã kịp thời sơ tán. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra nhưng có thể có liên quan đến một vụ nổ nồi áp suất.

Cháy nghi do nổ nồi áp suất, thiêu rụi 600 căn nhà ở Brazil ảnh 1

Toàn bộ khu vực bị lửa thiêu rụi. Ảnh: REUTERS

Hình ảnh đăng trên các phương tiện truyền thông cho thấy lửa cháy rất dữ dội, bao trùm cả một khu vực rộng lớn, nhiều người dân đang tuyệt vọng chạy trốn qua những con hẻm nhỏ. Bên cạnh đó, lính cứu hỏa đã nỗ lực nhiều giờ mới kiểm soát được hỏa hoạn.

Những vụ hỏa hoạn như vầy thường vẫn xảy ra tại các khu ổ chuột nghèo ở Brazil, nơi nhà cửa được xây dựng tạm bằng gỗ và rất dễ cháy lan.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất có thể dự báo được hay không?

Động đất có thể dự báo được hay không?

(PLO)- Việc dự đoán chính xác ngày, giờ và cường độ của một trận động đất là không thể, chỉ có thể dự báo xác suất xảy ra động đất trong một khoảng thời gian nhất định mà thông thường khoảng thời gian đó kéo dài hàng thập niên.
Trung Quốc quan ngại về việc viện trợ vũ khí hạng nặng cho Ukraine. Ảnh: Roman Baluk/REUTERS

Trung Quốc quan ngại về việc viện trợ vũ khí hạng nặng cho Ukraine

(PLO)- Phó Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc - ông Đới Bình quan ngại về việc viện trợ vũ khí hạng nặng cho Ukraine, kêu gọi các quốc gia nên ưu tiên vấn đề nhân đạo cũng như nỗ lực thúc đẩy các bên liên quan trong cuộc xung đột Nga-Ukraine nối lại đàm phán hòa bình.