Chế ma túy bán kiếm lời, giấu cả súng điện

Ngày 24-12, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nam (31 tuổi, quê Vĩnh Phúc) 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Chế ma túy bán kiếm lời, giấu cả súng điện ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Nam tại tòa. Ảnh: MV

Theo cáo trạng, Nam là người nghiện ma túy. Để có ma túy và tiền tiêu xài, Nam liên hệ với một người phụ nữ tên Kim Anh (chưa rõ lai lịch) nhờ giới thiệu để mua ma túy.

Ngày 25-8, tại một khách sạn gần sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), Nam đã mua một gói ma túy và một gói bột trộn của một người tên Bo (không rõ lai lịch).

Sau đó, Nam mang về phòng trọ ở xã Phú Cường (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) lấy một phần bột trộn pha vào gói ma túy, chia thành bảy gói bán cho con nghiện kiếm lời. 

Ngày 27-8, Nam mang theo ba gói ma túy rồi lái xe đến xã Gia Kiệm (huyện Thống Nhất, Đồng Nai) để bán thì bị bắt quả tang cùng 29,9 gam ma túy loại Methamphetamine. 

Khám xét phòng trọ của Nam, cơ quan chức năng phát hiện bốn gói ma túy khối lượng 737,4 gam loại Methamphetamine và một súng bắn điện.

Nam có một tiền án về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Video: Ông Lê Tùng Vân được dìu vào phòng xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

Video: Ông Lê Tùng Vân được dìu vào phòng xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

(PLO)-  Sáng 30-6, TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xử sơ thẩm bị cáo Lê Tùng Vân (90 tuổi) và năm đồng phạm bị truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai.
Người cha 68 tuổi hầu toà vì theo con đi cướp

Người cha 68 tuổi hầu toà vì theo con đi cướp

(PLO)- Bị cáo Đặng Nên (năm nay 68 tuổi) cùng con trai thực hiện một vụ cướp xe máy vào năm 2012. Sau nhiều năm lẩn trốn đến tháng 10-2021, bị cáo bị bắt theo lệnh truy nã và nay phải hầu tòa.