Chém hàng xóm vì... không mở cổng giúp

Ngày 5-11, TAND tỉnh Bình Dương xét xử và tuyên phạt Đặng Ngọc Đoàn (30 tuổi, quê Thái Bình) 10 năm về tội giết người (chưa đạt), Thái Bá Doan (29 tuổi, quê Nghệ An) 1 năm 6 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Chém hàng xóm vì... không mở cổng giúp ảnh 1
Các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo cáo trạng, tối 20-8-2019, vợ chồng Đoàn và vợ chồng Doan cùng nhau đi hát karaoke. Đến khuya cùng ngày, cả nhóm ra về nhưng Đoàn bỏ quên điện thoại nên Doan đưa về dùm.

Khi Doan cùng vợ về đến trước cổng khu phòng trọ đang ở tại phường Bình Hòa (TP Thuận An, Bình Dương) thì phát hiện quên mất chìa khóa cổng.

Thấy anh Lê Đình Minh (quê Thanh Hóa) là người ở cùng dãy phòng trọ còn thức nên Doan nhờ mở cổng dùm.

Tuy nhiên, anh Minh không đồng ý nên hai bên xảy ra cự cãi. Một lát sau, mẹ vợ của Doan ra mở cổng cho hai vợ chồng Doan vào phòng.

Bực tức việc Minh không chịu mở cửa dùm, Doan lấy một cây lau nhà lao vào đánh anh Minh.

Khi Đoàn đến gặp Doan để lấy lại điện thoại thì thấy hai bên đang ẩu đả nên chạy ra lấy dao dài hơn 40 cm chạy vào tiếp ứng cho Doan.

Đoàn dùng dao tấn công liên tiếp vào người anh Minh khiến nạn nhân ngã gục. Thấy vậy, Doan và Đoàn đã đưa nạn nhân đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Anh Minh bị vỡ hộp sọ, cổ tay phải gần đứt lìa và nhiều vết thương khác, tỷ lệ thương tích 55%.

Sau khi gây án, Đoàn và Doan đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa, hai bị cáo đã thành khẩn khai báo và đã bồi thường cho bị hại khắc phục một phần hậu quả. Sau khi nghị án, HĐXX đã quyết định tuyên án như trên.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.